Cuộc sống ở Hồng Kông - 15 năm sau ngày tái hợp với Trung Quốc

02/07/2012 10:13 Ngọc Huyền (Nguồn Reuters, Xinhua)
(GDVN) - Ngày 1/7/2012, Hồng Kông long trọng kỷ niệm ngày trở về với Trung Quốc, chấm dứt thời kỳ cai trị của Anh. 15 năm sau kể từ ngày 1/7/1997 lịch sử ấy, đặc khu hành chính này đã có những bước thay đổi rõ rệt, là điểm đến của không ít các nhà đầu tư và cả khách du lịch quốc tế.
Một con thuyền nhỏ bên trong nơi tránh bão tại cảng Victoria ngày 22/6/1997.
Người dân ở trung tâm Hồng Kông ăn mừng trên đường phố sau khi trở về Trung Quốc, kết thúc 156 năm thuộc địa dưới sự cai trị của Anh.
Buổi lễ bàn giao lá cờ Trung Quốc ngày 1/7/1997.
Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời của Hồng Kông và cảng Victoria ngày 30/6 đánh dấu sự kết thúc chế độ thuộc địa của Anh trên vùng đất này.
Du khách nhìn ra cảng Victoria.
Một cuộc đua thuyền rồng tại cảng cá Aberdeen của Hồng Kông.
Người dân mặc trang phục như nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản chụp ảnh bên bến cảng.
Một quán bar tại Hồng Kông.
Người dân mặc trang phục như nhân vật từ những bộ phim "Star Wars" và "Batman" tại một hội chợ truyện tranh.
Góc nhìn toàn cảnh về dự án West Kowloon kết nối Hồng Kông với Bắc Kinh bằng hệ thống đường ray lớn nhất trong lịch sử. Toàn bộ công trình dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2015. Không chỉ là trung tâm giao thông vận tải lớn nhất của châu Á, West Kowloon cũng sẽ được sử dụng cho nhu cầu dân sự và thương mại.
Một du khách nước ngoài đang tạo dáng giống bức tượng Lý Tiểu Long. 15 năm phát triển qua, đặc khu hành chính Hồng Kông vẫn luôn là điểm đến của không chỉ các nhà đầu tư mà còn của du khách quốc tế.
Khách hàng mua iPhone 4 sau lúc nửa đêm tại cửa hàng Smartone. Đến nay, Hồng Kông vẫn duy trì vai trò của trung tâm tài chính, thương mại quốc tế và được coi là một nền kinh tế tự do nhất thế giới.
Cầu vồng trên cảng Victoria.
Các thí sinh đang xem đối thủ biểu diễn tại một giải Vô địch Thể hình Hồng Kông.
Đầu bếp Yeung Koon-Yat đang nấu món bào ngư.
Sáng ngày 1/7/2012, lễ kỷ niệm 15 năm Hồng Kông trở về Trung Quốc đã được tổ chức tại quảng trường Golden Bauhinia. Máy bay trực thăng kéo cờ của Đặc khu hành chính Hồng Kông và quốc kỳ Trung Quốc.
Đông đảo người dân có mặt tại buổi lễ kỷ niệm ngày trở về Trung Quốc.
Ngọc Huyền (Nguồn Reuters, Xinhua)