Đánh bom ĐSQ Iran tại Li-băng, 23 người chết gồm Tùy viên Văn hóa

(GDVN) - Sheikh Sirajeddine Zuraiqat, một người làm công tác tôn giáo của Lữ đoàn Abdullah Azzam cho biết trên tài khoản Twitter rằng nhóm này đã thực hiện vụ tấn công "tử vì đạo" bởi 2 người Li-băng theo dòng Sunni.
Một nhóm khủng bố của al-Qaeda tại Li-băng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về 2 vụ nổ liên tiếp gần Đại sứ quán Iran ở Beirut khiến 23 người chết và 146 người bị thương.

Kênh Channel 4 cho biết Lữ đoàn Abdullah Azzam đã nhận trách nhiệm về 2 vụ nổ này và gọi đó là một cuộc tấn công tự sát kép nhằm vào Iran.

Camera an ninh cho thấy một người đàn ông quấn một vòng thuốc nổ chạy về phía bức tường bên ngoài của tòa Đại sứ quán trước khi khối thuốc nổ được kích hoạt.

Bộ trưởng Y tế Li-băng cho biết ước tính có khoảng 23 người thiệt mạng, 146 người khác bị thương. 

Đại sứ Iran tại Li-băng, Ghazanfar Roknabadi cho biết rõ ràng các cuộc tấn công nhằm mục tiêu vào Đại sứ quán và một thuộc cấp của ông, Tùy viên Văn hóa Ebrahim Ansahi đã thiệt mạng khi trở về đúng lúc quả bom phát nổ.

Sheikh Sirajeddine Zuraiqat, một người làm công tác tôn giáo của Lữ đoàn Abdullah Azzam cho biết trên tài khoản Twitter rằng nhóm này đã thực hiện vụ tấn công "tử vì đạo" bởi 2 người Li-băng theo dòng Sunni.


Hiện trường vụ nổ tại Đại sứ quán Iran ở thủ đô Beirut, Li-băng.

RIA Novosti dẫn một nguồn tin trong lực lượng an ninh Li-băng nói rằng, vụ nổ gây ra bởi một trong hai quả rocket bắn vào tòa đại sứ này ở phía nam thủ đô Beirut, trong đó một quả rơi trúng Đại sứ quán Iran. 

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, vụ nổ không liên quan tới cuộc tấn công tên lửa mà gây ra bởi một quả bom xe.


Hiện chưa rõ cá nhân hoặc tổ chức nào đứng sau vụ tấn công trên.

Iran và Li-băng có quan hệ gần gũi vì cùng là hai nhà nước do người Hồi giáo dòng Shi'ite lãnh đạo.

Khu vực xảy ra vụ đánh bom được coi là một thành trì của Hezbollah, các chiến binh đang chiến đấu tại Syria hỗ trợ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

Hiện trường vụ nổ tại Đại sứ quán Iran.
Một chiếc xe hơi bốc cháy tan tành.
Cột khói đen bốc lên từ khu vực tòa nhà Đại sứ quán Iran ở Li-băng.

Các nhân chứng nói rằng đã xảy ra hai vụ nổ tại Đại sứ quán Iran cách nhau hai phút. Số lượng thương vong dự kiến sẽ còn tăng.

Lực lượng cứu hộ đưa những người bị thương trong vụ nổ đi cấp cứu.
Hiện trường vụ nổ.
Hiện trường vụ nổ tại Đại sứ quán Iran ở Li-băng.

Tiếp tục cập nhập...


Nguyễn Hường
Đang tải tin...