Đi xem hàng tấn pháo hoa trước giờ ...nổ

24/04/2015 21:42 THÙY LINH
(GDVN) - Hàng tấn pháo hoa đã được tập kết về cảng Sông Hàn (đường Bạch Đằng, Đà Nẵng) để các đội dự thi sắp xếp theo kịch bản, chuẩn bị "khai hỏa".
Sau nhiều ngày "cấm cửa", trưa 24/4, Ban tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC 2015) đã mở cửa cho các phóng viên báo chí "mục sở thị" nơi tập kết pháo hoa chuẩn bị "khai hỏa" vào hai đêm 28 và 29/4 tại cảng Sông Hàn (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng).
Với chủ đề “Đà Nẵng-Bản giao hưởng sắc màu”, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 với sự tham gia của 05 đội đến từ 05 cường quốc pháo hoa trong các cuộc thi trên thế giới: Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan và đội Đà Nẵng-Việt Nam.
Hiện các đội đang chuẩn bị chu đáo để đến giờ "khai hỏa" sẽ cống hiến cho hàng vạn khán giả những màn pháo hoa đẹp mắt...Cùng với đội Nam Phi, Hoa Kỳ, đội Đà Nẵng - Việt Nam sẽ trình diễn vào đêm 28/4. Hiện các thành viên trong đội đang chuẩn bị các phương án bắn...
Là đội chủ nhà, đội Đà Nẵng - Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến những màn pháo hoa ẩn chứa những bất ngờ. Đặc điểm nổi bật của đội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chính là tinh thần đoàn kết và cao thượng.
Được thành lập vào tháng 8/2008, đội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, có trang thiết bị bắn hiện đại ngang tầm với các nước trên thế giới.
Hàng tấn pháo hoa được tập kết tại cảng Sông Hàn, đối diện khách sạn Novotel và Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng...
Dù thời tiết trưa nắng, nhưng các đội dự thi bắn đầu tiên vào tối ngày 28/4 là Nam Phi, Hoa Kỳ và Đà Nẵng - Việt Nam vẫn "đội nắng" để bố trí pháo theo như kịch bản và chủ đề đã chọn...
...Họ làm việc trong không khí vui vẻ, thân thiện.
Khu vực tập kết pháo của đội Úc...
Nhiều tấm dù được đưa ra ngoài cảng để che nắng cho các đội...
...tiếp nhận pháo.
...có một số thành viên nữ trong các đội pháo hoa quốc tế. Họ cũng hăng say làm việc giữa trưa nắng...
...và cười tươi, vui vẻ mỗi khi phóng viên chụp hình...
Một số thành viên của các đội trả lời phỏng vấn báo chí ngay tại cảng Sông Hàn - nơi tập kết pháo hoa...
Xe cứu hỏa và xe cứu thương được bố trí sẵn gần nơi các đội tập kết pháo hoa đề phòng sự cố xảy ra.
Hàng tấn pháo hoa hiện đang được các lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt. Mọi công tác ra vào đều được kiểm tra gắt gao. Điện thoại, bật lửa...và những vật dụng có thể gây cháy nổ đều bị cấm khi vào khu vực tập kết pháo hoa. Theo Ban tổ chức, dự kiến năm nay Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ thu hút  khoảng 500.000 lượt khách đến tham dự.
THÙY LINH