Đua thuyền mừng Tết độc lập trên quê hương tướng Giáp

03/09/2011 11:28 Phong Nha
(GDVN) - Hàng ngàn người đứng dọc hai bên sông Kiến Giang, tham dự cuộc đua của 25 thuyền đua.

Sớm ngày 2/9, dọc hai bên sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình)-quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hàng ngàn người dân với rực rờ cờ hoa nô nức cổ vũ lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ 48.

Tham dự lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay có 16 thuyền đua nam (tranh tài ở chặng đua 24km) chia thành hạng A và B, cùng 09 thuyền đua nữ (18km) với trên 800 vận động viên tham gia đến từ 05 xã và thị trấn Kiến Giang của huyện Lệ Thủy.

Sau một ngày tranh tài sôi nỗi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thuyền đua làng An Xá-Lộc Thủy (quê của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), giải nhì thuộc làng Đại Phong-xã Phong Thủy.

Các trai bơi làng An Xá-Lộc Thủy cũng đã dành giải nhất bơi thuyền hạng A, làng Lộc Hà-xã An Thủy dành giải nhất hạng B.

Giải nhất bơi thuyền nữ được trao cho các gái bơi Thượng Phong-xã Phong Thủy.

Để chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay, nhiều làng đã tập trung lực lượng đóng mới thuyền đua và tích cực tập luyện từ nhiều tháng qua.

Lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm ở Lệ Thủy là một nét văn hóa đặc sắc được gìn giữ và phát triển qua nhiều năm đã thu hút đông đảo con em quê hương Lệ Thủy xa quê về tham dự và cổ vũ cho lễ hội.

Nâng cao cúp vô địch, các trai bơi làng An Xá đã không giấu được niềm xúc động và tự hào vì không những đã dành được thành tích cao trong thi đấu mà còn là món quà dâng tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp-người con của làng An Xá dân dịp Đại tướng tròn 100 tuổi.

Ngoài huyện Lệ Thủy, một số địa phương các huyện khác của tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức sôi nỗi các giải đua thuyền truyền thống chào mừng ngày Quốc khánh 02-9 năm nay.

Phong Nha