Hà Nội: Bất ngờ khi trở lại "con đường đầy bao cao su"

23/12/2011 06:05 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Sau khi báo GDVN đăng tải các bài viết phản ánh về con đường đầy bao cao su tại xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, đến nay con đường này đã rất sạch đẹp...

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin về hiện tượng nhiều đôi nam nữ công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long buổi tối thường ra các con đường vắng tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội để “tâm sự”. Thậm chí nhiều đôi nam nữ còn bất chấp, đã vô tư quan hệ tình cảm ngay tại đây rất gây mất mỹ quan và còn xảy ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, khiến cho con đường này trở thành nỗi ám ảnh và gây bức xúc cho nhiều người dân địa phương.

Con đường gần khu công nhân ở đã được dọn sạch bao cao su

Ngoài những sản phẩm sau khi “tâm sự” như bao cao su, các nam nữ công nhân này còn để lại nhiều "sản phẩm" khác gây mất mỹ quan và chướng mắt như: áo mưa, giấy báo, băng vệ sinh…thậm chí nhiều người còn phóng uế ra con đường này khiến cho nó trở lên nhếch nhách và dơ bẩn.

Theo như người dân ở đây cho biết, trước đây con đường này là nơi đi bộ, tập thể dục của nhiều người dân địa phương, tuy nhiên sau khi các nam nữ công nhân biến nơi đây thành chỗ riêng tư thì nhiều người đã trở lên ái ngại không dám đi qua những con đường này nữa.

Sau khi Báo điện tử Giáo duc Việt Nam đăng tải những bài viết phản ánh về những "vấn nạn" trên con đường này, ngay sau đó các cơ quan chức năng của địa phương cũng có những động thái vào cuộc để dẹp tình trạng trên. Nhất là việc tuyên tuyền, giáo dục ý thức cho công nhân để cho họ hiểu hơn về việc giữ gìn ý thức chung cho cộng đồng và những định hướng đúng đắn cho tình yêu và cuộc sống tương lai nên đã có sự chuyển biến tích cực.

Ngày 22/12/2011, phóng viên trở lại nơi đây và khá bất ngờ khi nhận thấy ban ngày con đường đã được quét dọn sạch sẽ, ban đêm không còn cảnh các đôi vô tư "quan hệ" tình cảm bậy bạ nữa, người dân địa phương đã vui vẻ trở lại tập thể dục trên các con đường này....

Chị Lê Thị Minh Nhàn, chủ tịch hội phụ nữ xã Kim Chung cho phóng viên biết: "Hiện nay công nhân đã dọn dẹp hết bao cao su ở con đường này chứ trước kia khi đoàn kiểm tra đi chỉ cần ngồi xuống là có thể nhìn thấy bao cao su được vứt ở các con đường này".

Nguyễn Tiến