Hạm đội Nam Hải diễn tập oanh kích đường không cảng đối phương trên Biển Đông

06/06/2012 18:45 Nguồn: CCTV
(GDVN) - Cuộc diễn tập này được triển khai nhằm mục đích nâng cao khả năng tác chiến liên tục ngày đêm của không quân hạm đội Nam Hải, bắt đầu lúc 7h sáng, phi đội chiến đấu cơ xuất kích nhằm hướng mục tiêu. >> Xem video nội dung này
Ngày 6/6 một số trang mạng Trung Quốc đăng tải lại clip phóng sự của đài truyền hình Trung Quốc CCTV4 phát ngày 31/5 về hoạt động hạm đội Nam Hải diễn tập oanh kích đường không cảng khẩu đối phương.
Quá trình cơ động trên biển Đông, các máy bay này đã tránh được sự phát hiện, theo dõi của hệ thống ra đa đối phương.
Biên đội chiến đấu cơ hạm đội Nam Hải đã nhả đạn oanh tạc mục tiêu mô phỏng cảng khẩu đối phương. 3 giờ sau, các máy bay này thực hành diễn tập chi viện hậu cần đường không, đến 2h chiều cùng ngày tiếp tục xuất kích nhưng với tầm bay thấp oanh kích mục tiêu mô phỏng cảng khẩu đối phương.
6h tối, đợt xuất kích thứ 3 bắt đầu, không quân hạm đội Nam Hải Trung Quốc diễn tập oanh kích đường không ban đêm và kéo dài đến 1h sáng hôm sau.
Đây là lần diễn tập có tổng thời dan dài nhất với hơn 8h liên tục, tần xuất điều động chiến đấu cơ cao nhất, nội dung huấn luyện phong phú nhất từ trước đến nay của hạm đội Nam Hải.
Đáng chú ý, video này được các tờ báo mạng Trung Quốc phát đi, phát lại đúng lúc căng thẳng trên khu vực biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines đang leo thang kể từ sau 10/4.
Nguồn: CCTV