Hàn Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật giáp biên giới Triều Tiên

26/01/2012 16:52 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành tập trận pháo binh bắn đạn tại hai hòn đảo nằm gần biên giới biển với Triều Tiên.
"Lực lượng hải quân đang tiến hành tập trận bắn đạn thật vào hôm nay (26/1)" tại hai hòn đảo tiền tuyến là Baengnyeong và Yeonpyeong - Telegraph dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với hãng thông tấn AFP đưa tin cho biết.
Tăng K-1a của quân đội Hàn Quốc tham gia tập trận bắn đạn thật
Được biết, cuộc tập trận bắn đạn thật tương tự trên đảo Yeonpyeong của Hải quân Hàn Quốc hồi tháng 11/2010 đã biến thành một cuộc đọ pháo với quân đội Triều Tiên khiến hai binh sĩ hải quân và hai dân thường Hàn Quốc thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận bắn đạn pháo của Hải quân Hàn Quốc trên hai hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong ngày 26/1/2012 là một hoạt động diễn tập quân sự thường niên.

Đây là cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên được quân đội Hàn Quốc tổ chức kể từ sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il qua đời hôm 17/12/2011.

Theo Yonhap, cuộc tập trận diễn ra trong khoảng 2 giờ với sự tham gia của một số pháo tự hành K-9, pháo Vulcan và các loại pháo binh khác.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)