Khai nhận ban đầu của 2 nghi can sát hại “đại gia” chè Thái Nguyên

29/01/2013 16:00 Tuệ Minh - X. Hòa
(GDVN) - Lợi dụng việc quen biết với ông Bình từ trước, Kiều và Tùng đã khống chế và ra tay sát hại rồi cướp tài sản của vị Giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng này.
Sáng nay, 29/1, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Công an Thái Nguyên kết hợp với Công an Nghệ An đã bắt được nghi can giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Hai nghi can sát hại “đại gia” chè Thái Nguyên.


Theo đó, danh tính của hai nghi can là: Linh Thị Kiều (SN 1988, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, ở Thanh Hà, Hải Dương). Theo lời khai ban đầu, hai đối tượng này đã khai nhận hành vi giết ông Bình và cướp tài sản của ông này.>>> Đại gia chè Tân Cương Thái Nguyên khởi nghiệp với 200.000 đồng

Ngay sau khi gây án, Kiều và Tùng đã trốn vào Nghệ An. Tuy nhiên, biết khó thoát khỏi nên hai đối tượng đã uống thuốc ngủ để tự vẫn. Tuy nhiên, các chiến sỹ công an của Nghệ An và Thái Nguyên đã kịp thời phối hợp và đưa các đối tượng đi cấp cứu.


Sau khi tỉnh lại, hai đối tượng này đã khai nhận hành vi giết ông Bình và cướp tài sản của ông này. Theo đó, lợi dụng sự quen biết với ông Bình từ trước nên hai đối tượng này đã tìm cách khống chế, giết và cướp tài sản của vị giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng này.


Ngay sau khi gây án, Kiều và Tùng đã trốn vào Nghệ An. Hiện, Kiều và Tùng chuẩn bị được di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 27/1, tại nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên), ông Vũ Dương Bình được phát hiện trong tình trạng đã tử vong.


Khách sạn Mai Đan - nơi phát hiện thi thể của ông Bình


Cụ thể, thi thể của ông Bình được tìm thấy trong nhà vệ sinh phòng 508 của khách sạn Mai Đan. Một số người được chứng kiến hiện trường ban đầu cho biết, có nhiều vết máu dây từ ngoài vào đến nhà vệ sinh của phòng nghỉ. 

Với những gì còn lại ở hiện trường, Công an Thái Nguyên xác định đây là một vụ giết người cướp của chứ không phải là một vụ tự tử. Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra.

>>> Đại gia chè Tân Cương Thái Nguyên khởi nghiệp với 200.000 đồng

Ông Vũ Dương Bình từng là chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên. Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình do ông làm chủ tịch HĐQT, TGĐ với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như 5 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, lọt vào nhóm 100 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam. Sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Năm 2009, Công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh - X. Hòa