Khởi tố, bắt giam kẻ giết người, chặt xác gây rúng động Sài Gòn

09/10/2014 22:31 Hà Linh
(GDVN) - Đặng Văn Tuấn, nghi can chính bị cho là đã gây ra vụ án giết người, chặt xác bỏ vào bao tải gây rúng động Sài Gòn vừa bị cơ quan Công an ra quyết định khởi tố.

Chiều ngày 9/10, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Văn Tuấn (SN 1974, ngụ tại phường Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) để làm rõ về hành vi “Giết người”.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, Đặng Văn Tuấn chính là nghi can chính đã gây ra vụ án giết người, chặt xác nạn nhân ra làm nhiều khúc rồi bỏ vào bao tải. Nạn nhân là bà Bùi Thị Hạnh, em dâu đồng thời cũng là người tình của Tuấn.

Trước đó, lúc 3h45 sáng ngày 1/10, người dân địa phương phát hiện ngay trước hẻm 594 đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) có hai chiếc bao tải lạ thường. Khi mở bao tải này ra, mọi người mới tá hỏa khi nhìn thấy một bàn tay của người phụ nữ được cột bằng dây.

Sự việc ngay lập tức được báo cho cơ quan Công an địa phương. Qua nắm tình hình, ngay trong trưa cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được hung thủ Đặng Văn Tuấn, khi Tuấn đang dùng dao lam để cắt cổ tay hòng tự tử.

Đặng Văn Tuấn - nghi can đã gây ra vụ án giết người, chặt xác gây rúng động Sài Gòn.

Khi sức khỏe đã ổn định, Tuấn thừa nhận mình là hung thủ đã giết bà Bùi Thị Hạnh, chôn phần đầu của chị tại bãi đất trống, dưới chân cầu Lò Gốm (Q.8). Tuấn đã được Công an đưa đến hiện trường để tìm thấy phần thi thể còn lại của bà Hạnh.

Tại cơ quan điều tra, qua làm việc ban đầu, Tuấn đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Ngay sau khi vừa mãn án hạn tù 7 năm về tội mua bán trái phép các chất ma túy, trở về địa phương hồi năm 2013, về nhà, Tuấn sống chung với em trai là Đặng Văn Thành và vợ của ông Thành là bà Bùi Thị Mỹ Hạnh (SN 1975) tại một ngôi nhà trên đường Trần Đình Xu, Q.1.

Trong thời gian gần đây, giữa Tuấn và bà Hạnh thường xuyên sử dụng ma túy, rồi Tuấn đã đuổi Thành ra khỏi nhà để sống chung với bà Hạnh như vợ chồng.

Lúc 15h chiều ngày 28/9, Tuấn rủ Hạnh ‘đập đá’ thì bà Hạnh đã đồng ý ngay. Do đã có xảy ra mâu thuẫn từ trước, nên Tuấn mở lời xin bà Hạnh bỏ qua, nhưng bà Hạnh đã không đồng ý.

Không năn nỉ được, Tuấn đã dùng chày giã tiêu đập nhiều nhát vào đầu, khiến bà Hạnh gục ngã ngay tại nhà riêng. Thấy bà Hạnh chưa chết hẳn, Tuấn đã dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến khi tắt thở.

Hà Linh


Hà Linh