Không kịp kháng cáo trước tòa, Bạc Hy Lai kháng cáo sau khi tuyên án

24/09/2013 07:05 Bạc Hy Lai
(GDVN) - "Ông ấy bị nhân viên tòa án cưỡng chế rời ngay khỏi tòa án khi tòa tuyên án xong và không có cơ hội kháng án tại tòa", một nguồn tin cho biết, "vì vậy ông đã thực hiện kháng cáo ngay sau phiên tòa."

Bạc Hy Lai bị áp giải rời khỏi phiên tòa ngay sau khi tuyên án.

Bưu điện Hoa Nam ngày 24/9 đưa tin, Bạc Hy Lai đã quyết định kháng cáo chỉ một vài giờ sau khi tòa án Tế Nam kết án ông tù chung thân với tội danh tham nhũng, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực, 2 nguồn tin riêng biệt cho biết.

Bạc Hy Lai đã phải hét lên rằng phán quyết của tòa án Tế Nam là bất công, không dựa trên bằng chứng. Ngay chiều Chủ nhật, Bạc Hy Lai đã thông báo cho tòa án về khiếu nại chính thức của mình.

"Ông ấy bị nhân viên tòa án cưỡng chế rời ngay khỏi tòa án khi tòa tuyên án xong và không có cơ hội kháng án tại tòa", một nguồn tin cho biết, "vì vậy ông đã thực hiện kháng cáo ngay sau phiên tòa."

Hôm Chủ nhật tòa án Tế Nam đã bác gần như tất cả các nội dung tự bào chữa của Bạc Hy Lai, nhưng giảm một phần nhỏ khoản tiền bị cáo buộc là nhận hối lộ 1,34 triệu nhân dân tệ của doanh nghiệp du lịch Đại Liên cung cấp cho Bạc Qua Qua đi du học vì thiếu chứng cứ.

Cơ hội lật lại bản án của Bạc Hy Lai là rất ít. Cựu Bí thư Bắc Kinh Trần Hy Đồng, một ủy viên Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc như Bạc Hy Lai đã phải ngồi tù 16 năm từ 1998 vì nhận hối lộ 555 ngàn nhân dân tệ và một số tội danh khác. Trần Hy Đồng được phóng thích năm 2004 và nhập viện điều trị.

Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua đã đồng loạt ca ngợi phiên tòa là "nghiêm minh", "gương mẫu", thể hiện "ý chí chính trị của trung ương giải quyết vấn đề tham nhũng bằng bàn tay sắt".Bạc Hy Lai