Khủng bố Hồi giáo cực đoan chiếm quán cà phê ở trung tâm Sydney

15/12/2014 10:41 Nguyễn Hường
(GDVN) - Sự cố đã khiến Thủ tướng Abbott triệu tập phiên họp khẩn cấp của Ban An ninh Quốc gia và kêu gọi người dân bình tĩnh.

Những tay súng Hồi giáo cực đoan đã tấn công một quán cà phê nổi tiếng tại Martin Place, trung tâm Sydney vào sáng ngày 15/12 theo giờ địa phương.

Các con tin bị ép cầm lá cờ màu đen có chữ Ả Rập trên cửa kính của quán cà phê.

Có khoảng 13 đến 40 con tin đang bị giam giữ trong quán cà phê trên. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy, một số con tin cầm lá cờ màu đen có tiếng Ả Rập ở cửa sổ.

Cảnh sát chống bạo động đã được huy động bao vây quán cà phê trên và yêu cầu người dân tránh xa Martin Place, nơi có trụ sở của nhiều ngân hàng dự trữ quốc gia và các công ty lớn nhất của Úc. . Sự cố đã khiến một khu trung tâm mua sắm nổi tiếng của Sydney bị tê liệt.

Cảnh sát đặc nhiệm Úc bao vây hiện trường.

Vài giờ sau đó, cảnh sát Úc cho biết họ đang đối phó với sự cố tại nhà hát Opera Sydney nổi tiếng. Người dân ở khu vực này cũng đã được sơ tán sau khi người ta tìm thấy một gói đáng ngờ.

Theo Telegraph, một trong những kẻ tấn công quán cà phê đã đòi nói chuyện với Thủ tướng Tony Abbott trên đài phát thanh.

Một trong những kẻ tham gia tấn công được trang bị vũ khí,

Sự cố đã khiến Thủ tướng Abbott triệu tập phiên họp khẩn cấp của Ban An ninh Quốc gia và kêu gọi người dân bình tĩnh, không nên hoảng sợ.

Theo báo cáo mới nhất, chưa có thương vong trong vụ tấn công bắt giữ con tin tại quán cà phê ở trung tâm Sydney. Hiện cảnh sát Sydney cũng chưa xác định được con số nạn nhân chính xác.

Tiếp tục cập nhật...

Nguyễn Hường