"Kiều nữ" bị đồn hiếp dâm hàng loạt tài xế taxi nói gì với báo chí

16/01/2014 07:31 Thanh Thủy
(GDVN) - Bà Phạm Thị Thanh Ngọc – người được cho là bị đồn đã hiếp dâm hàng loạt lái xế taxi tại Hải Dương đã có cuộc gặp gỡ, trần tình với đông đảo báo giới tại Hà Nội

Chiều 15/1/2014, trong một quán cafe trên phố Đặng Thái Thân (Hà Nội), bà Phạm Thị Thanh Ngọc (quê Hải Dương, đang sinh sống tại Mỹ) – người được cho là bị đồn đã hiếp dâm hàng loạt lái xế taxi tại TP Hải Dương đã có cuộc gặp gỡ, trần tình với đông đảo báo giới.

Trước đó, từ cuối tháng 12/2013, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin: Một kiều nữ tên N xinh đẹp, giàu có ở TP Hải Dương đã giở mọi chiêu trò để cưỡng dâm hàng loạt tài xế taxi “to khỏe”. Thậm chí, có tài xế tố bị ép quan hệ tới 30 lần trong vòng 2 ngày. Tờ báo điện tử Người Đưa Tin được cho là tờ đầu tiên đăng tải những thông tin  như vậy.

Trao đổi với báo giới, bà Ngọc cho biết, vào ngày 26/12/2012 vừa qua (theo giờ ở Mỹ) chỉ vài tiếng sau khi báo điện tử đăng tải bài báo đầu tiên nói về sự việc này, bà Ngọc đã biết và khẳng định nội dung bài báo đó đang nói về chính bà.

“Hơn ai hết, tôi hiểu rằng bài báo đó đang viết về tôi. Bởi căn biệt thự số 4, ngõ 286 (TP Hải Dương - PV) đó ban đầu là do tôi xây dựng. Tôi là chủ căn biệt thự đó trong suốt 10 năm. Đầu tháng 12 vừa rồi tôi mới bán lại cho người khác và sang Mỹ sinh sống. Tôi vừa đi được khoảng 2 tuần thì xuất hiện bài báo (ý chỉ bài đăng trên báo - PV),” bà Ngọc cho biết.

Bà Ngọc khẳng định nội dung những bài báo nói bà đã cưỡng hiếp hàng loạt tài xế taxi hoàn toàn là bịa đặt.

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc.

“Tôi cũng là một người phụ nữ Á Đông. Tôi không thể nào đi ra ngoài những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Á Đông. Đó là sự kín đáo, tế nhị, nhẹ nhàng. Tôi không thể nào làm ra những chuyện như báo đưa lên, đó là cưỡng hiếp. Tôi khẳng định đó là sự vu khống, một sự vu khống trắng trợn. Họ đã bôi nhọ, phỉ báng danh dự, nhân phẩm của một người và cả cộng đồng xã hội mà họ đang sống,” người phụ nữ bị đồn cưỡng hiếp tài xế khẳng định.

Nói về cảm giác khi đọc những bài báo được cho là viết sai sự thật về mình, bà Ngọc nghẹn ngào: “Tôi đã khóc, đã uất ức rất nhiều. Hôm đó tôi ngồi một mình lặng lẽ trong đêm tối, cả đêm không chợp mắt được. Ở cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất, tôi đã muốn minh oan nhưng không biết kêu ai cả.”

“Tôi rất đau lòng, tôi bị báo bôi nhọ. Họ khiến tôi, gia đình, và cả cộng đồng của tôi đau lòng. Tôi không muốn sau này một ai đó (ý chỉ người nước ngoài –PV) biết tiếng Việt hoặc không biết tiếng Việt nhưng họ nghe, thấy được đâu đó câu chuyện này thì họ nghĩ sai về người Việt Nam. Bởi vậy, tôi thấy rằng mình có trách nhiệm phải lên tiếng để nói lên sự thật.

Dù ở đâu tôi cũng là con người. Tôi cũng cần được sự thương yêu, chia sẻ đùm bọc. Tôi rất yêu con người, yêu đất nước mình. Tôi không thể ngờ một ngày nào đó, tôi bị đưa lên trên trang báo với những hình ảnh mà ngay cả trong giấc mơ tôi cũng không thể tưởng tượng được. Không biết bao giờ vết thương này mới lành trong lòng, trong đầu tôi,” bà Ngọc chia sẻ.

Trước câu hỏi của một số phóng viên về chi tiết: “Kiều nữ Hải Dương” (được cho là bà Ngọc) đã giữ một tài xế taxi để ép quan hệ tình dục trong 2 ngày với 30 lần liên tiếp, bà Ngọc khẳng định đó là bịa đặt.

“Theo tôi được biết thì taxi bao giờ cũng có bộ đàm. Tôi nghĩ, chỉ trong một buổi sáng, nếu tổng đài gọi cho tài xế mà không thấy trả lời thì họ sẽ đi báo công an ngay chứ chưa nói ở đây lại mất liên lạc tới tới 2 ngày,” bà ngọc nói.

Liên quan đến khía cạnh pháp lý của vụ việc này, ông Lưu Vũ Anh – Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Phạm Thị Thanh Ngọc cho biết, hôm qua (14/1), bà Ngọc đã gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương. Trong đơn, bà Ngọc đề nghị cơ quan này khởi tố để làm rõ hành vi Vu khống người khác của phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin liên quan đến những bài viết mà bà cho rằng đã nói sai sự thật về bà.

Ông Lưu Vũ Anh cho biết: “Trước mắt bà Ngọc sẽ tố cáo hành vi của phóng viên báo điện tử. Đối với trường hợp của những người taxi được cho là đã cung cấp thông tin cho phóng viên tờ báo này, nếu cơ quan điều tra thu thập đủ chứng cứ thì họ có quyền khởi tố những người liên quan.”

Luật sư Hoàng Cao Sang.

Trong khi đó, Luật sự Hoàng Cao Sang (Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Phạm Thị Thanh Ngọc) cho biết, ngoài tố cáo về dấu hiệu phạm tội hình sự của cá nhân phóng viên báo, bà Ngọc có thể cũng sẽ tiến hành khởi kiện vụ án dân sự đối với tòa soạn báo.

“Đối với những cá nhân, chẳng hạn các tài xế đã thừa nhận mình là nạn nhân và phóng viên nói rõ là đã nhập vai tài xế và đi vào nhà chị Ngọc, sau đó bị chị Ngọc đè lên bụng nhưng đã chạy thoát. Nếu họ không có chứng cứ chứng minh điều họ nói là đúng thì họ có dấu hiệu phạm tội hình sự. Cụ thể ở đây là tội Vu khống, sự việc không có thật mà họ bịa ra và lan tuyền cho người khác. Còn về trách nhiệm dân sự thì tòa soạn báo đã đưa tin sai phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chị Ngọc,” ông Sang nói.

Tuy nhiên ông Sang cũng khẳng định rằng, trước khi đi tiến hành khởi kiện, phía thân chủ của ông sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tờ bào này. “Nếu tờ báo này không cải chính, không bồi thường thì khi đó chúng tôi mới khởi kiện ra tòa,” ông Sang cho biết. Được biết, ngay sau cuộc gặp gỡ phóng viên, bà Phạm Thị Thanh Ngọc sẽ cùng các luật sư của mình tới trụ sở báo điện tử Người Đưa Tin để gửi đơn kiến nghị và làm việc với lãnh đạo tờ báo này.

Luật sư Hoàng Cao Sang tin rằng bà Phạm Thị Thanh Ngọc không có hành vi cưỡng hiếp hàng loạt tài xế như báo Người Đưa Tin đăng tải. “Thân chủ của tôi khẳng định như vậy và tôi cũng tin chắc rằng điều đó là không có thật,” ông Sang nói./.

Thanh Thủy