Kim Jong-un trở thành anh hùng cứu sống 60 người dân

25/07/2012 13:12 Anh Vũ (Nguồn AFP, KCNA)
(GDVN) - Báo chí Triều Tiên đã ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi 60 nạn nhân trong một trận lũ lụt đã được giải cứu nhờ vào quyết định nhanh chóng, kịp thời của ông.


>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Báo chí Triều Tiên ngày 25/7 đưa tin, 60 nạn nhân trong một trận lũ lụt ở nước này đã được giải cứu nhờ vào quyết định nhanh chóng, kịp thời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một máy bay trực thăng đã được tân Nguyên soái điều động khẩn cấp đến khu vực cần trợ giúp tại tỉnh tây bắc Pyongan cứu hộ 60 người dân gồm cả trẻ em và phụ nữ mắc kẹt tại một gò đất ở Jwa-ri sau khi những trận mưa lớn đã khiến nước sông dâng cao và gây ra lũ lụt. 

"Họ đã bị cô lập và không thể tìm thấy lối thoát, trong khi mực nước cứ tăng dần lên. Đúng lúc đó,  một chiếc trực thăng đã xuất hiện" – hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên đưa tin.

"Sau khi nhận được báo cáo, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ban hành tình trạng khẩn cấp và yêu cầu một đơn vị Lực lượng Không quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên thực hiện nhiệm vụ."

Các nhân viên cứu hộ ngay lập tức tới hiện trường bằng máy bay trực thăng và sử dụng một thang dây để cứu những người bị mắc kẹt. Họ đã có mặt không chậm trễ, bất chấp điều kiện thời tiết bất lợi.

Hiện, một số khu vực Triều Tiên đang phải đối mặt với những cơn mưa lớn, xối xả sau một đợt hạn hán kéo dài trong suốt nhiều tuần qua.


>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Anh Vũ (Nguồn AFP, KCNA)