Lũ quyét tại Sa Pa khiến 5 người chết, 6 người mất tích

05/09/2013 12:02 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) - Trận lũ quét bất ngờ xảy ra tối qua 4.9, tại xã Bản Khoang, H.Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã làm chết 5 người, 6 người hiện vẫn còn mất tích.

Tờ Thanh Niên cho biết theo thống kê của UBND H.Sa Pa đến 9 giờ 10 phút sáng nay, đã có 5 người chết,  6 người khác hiện còn mất tích và 11 người khác bị thương. Ngoài ra, lũ cuốn trôi 13 nhà dân và 1 nhà tập thể giáo viên.

Trong số những người tử nạn có 1 giáo viên của Trường THCS xã Bản Khoang.

Lũ quét gây thiệt hại nặng nề tại Lào Cai 

Theo Tờ VOV Ngay trong đêm qua, xã Bản Khoang đã huy động lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình có người bị thương đi cấp cứu. Sáng sớm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã lên hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả trận lũ quét tại xã Bản Khoang.

Tỉnh và huyện đã huy động lực lượng công an, quân đội nhanh chóng tiếp cận hiện trường để ứng cứu. Tuy nhiên do sạt lở đất khiến đoạn đường ngã 3 Ô Quý Hồ rẽ vào Bản Qua chưa khắc phục xong, nên rạng sáng nay các lực lượng mới tiếp cận được hiện trường.

Ông Nguyễn Chính Cương, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai cho biết: “Ngay trong đêm, lực lượng tại chỗ có khoảng hơn 100 người, cùng nhân dân xã Tả Giàng Phình  tham gia tìm kiếm người mất tích. Sáng nay, các lực lượng của tỉnh, huyện bắt đầu tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân”.

Vỡ đập Lào Cai. Ảnh :Tiền Phong

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, hiện trên địa bàn xã Bản Khoang và huyện Sa Pa vẫn tiếp tục có mưa, công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích gặp rất nhiều khó khăn.

Mưa to kéo dài trong 2 ngày qua đã làm ngập úng nhiều khu dân cư thuộc thị trấn Mường La, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đặc biệt đoạn đường tại tiểu khu 5, khu vực Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, có nhiều điểm ngập sâu hơn 1m, các phương tiện giao thông không thể lưu thông được, người dân và xe máy phải qua lại bằng thuyền. 

Theo đó, tờ Tiền Phong  cho hay   UBND huyện Sa Pa quyết định, trước mắt hỗ trợ gia đình có người chết 6 triệu đồng, người bị thương 2,5 triệu đồng.

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang khẩn trương.

Đỗ Tuyết (tổng hợp)