Một người Ấn Độ bị chặt đầu cho nghi lễ cầu mưa

03/06/2015 07:26 Nguyễn Hường
(GDVN) - Thân nhân của Kharia nói rằng những kẻ theo tà giáo đã vùi đầu của nạn nhân trong ruộng lúa và tiến hành nghi lễ cầu mưa, cầu vụ mùa bội thu.

Tờ Hindustan Times ngày 2/6 đưa tin cho biết, một nông dân ở miền đông Ấn Độ đã bị sát hại dã man bởi những kẻ cuồng tín muốn làm nghi lễ cầu mưa.

Ảnh minh họa. Nguồn Hindustan Times.

Cảnh sát địa phương cho biết, một nhóm người theo giáo phái Orkas hoặc Mudkatwa đã sát hại và chặt đầu một người đàn ông tên là Thepa Kharia, 55 tuổi, ở làng Kharvadih-Kadamdohar huyện Gumla, cách thủ phủ Ranchi của bang Jharkhand khoảng 130 km vào ngày 31/5.

Thân nhân của Kharia nói rằng những kẻ theo tà giáo đã vùi đầu của nạn nhân trong ruộng lúa và tiến hành nghi lễ cầu mưa, cầu vụ mùa bội thu.

Jharkhand là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt nắng nóng kỷ lục tấn công Ấn Độ hai tuần qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.300 người. Tại nhiều nơi trong bang, nhiệt độ ban ngày ở mức trung bình là 47 độ C. 

Các chuyên gia tin rằng đợt nắng nóng cao điểm này sẽ còn kéo dài tới giữa tháng này khi đợt gió mùa mang mưa tới. 

Ajay Kumar Thakur, cảnh sát trưởng tại Palkhot cho biết: "Thepa đã bị sát hại vào sớm ngày 31/5. Ông sống một mình. Khi không thấy Thepa xuất hiện ở chợ cùng ngày, dân làng đã đến nhà tìm ông và nhìn thấy phần thi thể còn lại của ông nằm trên vũng máu".  

"Không ai ở khu vực này dám khiếu nại về Orkas. Hầu hết người dân đều sợ hãi nhóm này", Thakur cho biết. 

Em trai Kharia, Jatru Kharia nói rằng: "Orkas có thể là bất cứ ai, từ người nông dân đến người giàu có. Họ thường chôn đầu người trong vùng và hy vọng rằng sự hy sinh đó sẽ mang lại vụ mùa bội thu cho cộng đồng".

Chặt đầu người hiến tế là một nghi lễ cổ xưa vẫn còn tồn tại đến ngày nay ở Jharkhand, bất chấp sự lên án của cộng đồng.

Trong năm 2012, một người phụ nữ tại Lohardaga đã bị chính chồng mình sát hại bằng cách tương tự để làm nghi lễ cầu mùa bội thu. Người dân ở Gumla đã giải cứu thành công một cô gái khỏi nghi lễ hiến tế đẫm máu của nhóm huyền bí trên trong năm 2013.
 
Năm ngoái, một người đàn ông bị chặt đầu ở Gumla với cáo buộc rằng ông hành nghề phù thủy. Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng ông là nạn nhân của một nghi lễ huyền bí.

Nguyễn Hường