Một phần Nga đón năm mới, Moscow rộn ràng chờ đón Giao Thừa

31/12/2011 19:30 Nguyễn Hường (theo Rian, 1TV)
(GDVN) - Nước Nga trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới, sau Kiribati và New Zealand, đón năm mới 2012  vào lúc 19 giờ theo giờ Hà Nội

Một số khu vực của nước Nga đã bắt đầu đón Năm Mới 2012. Nga trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới, sau Kiribati và New Zealand, đón năm mới 2012  vào lúc 19 giờ theo giờ Hà Nội khi các đồng hồ tại Anadyr (Nga) đều đồng loạt điểm 12 giờ đêm.


Vịnh Anadyr nằm ở phần tây bắc của biển Bering là một vịnh ở cực đông bắc của vùng Siberi, Nga. Vịnh Anadyr trải dài từ mũi Chukotka ở phía bắc tới mũi Navarin ở phía nam, dài khoảng 400 km, rộng khoảng 278 km. Vịnh này nối với 2 vùng nước là vịnh Krest và vũng Anadyrskiy. Độ sâu tối đa 105 m.

Thông thường, vịnh này bị băng bao phủ khoảng 10 tháng trong năm. Thị xã Anadyr, trung tâm hành chính của Vùng tự trị Chukotka, nằm trên bờ vịnh này.

Trong khi đó, thủ đô nước Nga, thành phố Moscow sẽ đón giao thừa vào lúc 15 giờ ngày 1/1/2012 theo giờ Hà Nội. Theo kênh truyền hình quốc gia 1TV, người Moscow có thể tham gia đón giao thừa tại quảng trường và các công viên trong thành phố, nơi dự kiến sẽ có một màn pháo hoa rực rỡ và các lễ hội dân gian.

Ngoài ra, tại nhiều điểm trong thành phố còn được đặt các màn hình khổng lồ, phát sóng các đoạn trích từ các bộ phim Giáng sinh được yêu thích nhất trong vài phút trước giao thừa, trước khi bài phát biểu chúc mừng năm mới của Tổng thống Dmitry Medvedev được gửi tới toàn thể người dân nước Nga được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình.
Bên cạnh đó, người dân Moscow còn có thể tham gia trượt băng, trượt tuyết, xem hòa nhạc tại nhiều địa điểm trong thành phố để chờ đợi thời khắc giao thừa đến.
Cây vân sam được trang hoàng trước cửa Điện Kremlin
Tiết mục được mong chờ nhất trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Moscow chính là màn bắn pháo hoa. Dự kiến, màn bắn pháo hoa hoành tráng này sẽ bắt đầu sau khi chuông ở Điện Kremlin điểm 12 tiếng và sẽ kéo dài trong 7 phút.
Đón giao thừa cùng với Anadyr còn có 4 thành phố khác là Funafuti (Tuvalu), Yaren (Nauru), Tarawa (Kiribati) và quần đảo Marshall.

Báo GDVN sẽ chuyển đến độc giả không khí chào đón năm mới tại các thành phố, trung tâm của nước Nga trong các bản tin sau. Chúc độc giả Năm Mới mạnh khoẻ, mạnh phúc và thành đạt

Nguyễn Hường (theo Rian, 1TV)