Nạn nhân thứ 2 trong vụ rơi từ tầng 7 thang máy đã tử vong

16/02/2012 14:47 Theo Vietbao/Dân trí
Tối 15/2, thông tin từ bệnh viện Nhân Dân Gia Định, nạn nhân vụ tai nạn lao động xảy ra vào trưa cùng ngày là anh Lê Văn Mao (24 tuổi, quê huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã tử vong.
Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng được xác định xảy ra vào trưa 15/2 tại công trình xây dựng căn hộ Phú Đạt (đóng tại số 45D/26 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh).

Khi anh Mao cùng 2 đồng nghiệp, đồng hương khác là Trần Văn Hiện (22 tuổi) và Trần Văn Đủ (cùng quê An Giang) được giao nhiệm vụ lên lầu 7 của căn nhà đang thi công để hốt xà bần tại khu vực gần thang máy để đưa xuống thì bất ngờ xảy ra sự cố.Tấm ván đang đứng bị lật nghiêng khiến 3 công nhân rơi thẳng xuống dưới và bị gạch đá vùi lấp. Nhiều người phát hiện vụ việc đã đến moi được được anh Mao và Hiện ra trước đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Riêng anh Đủ phải đến khi lực lượng chức năng quận Bình Thạnh có mặt hỗ trợ mới tìm thấy nạn nhân. Tuy nhiên, thương tích quá nặng công nhân Đủ đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời và được các bác sị bệnh viện Nhân Dân Gia Định tận tình cứu chữa nhưng anh Mao đã không qua khỏi. Đến tối cùng ngày, người nhà nạn nhân này đã đến nhận xác đưa về quê an táng. Đối với nạn nhân cuối cùng của vụ tai nạn lao động này là anh Trần Văn Hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, ba công nhân bị thương và tử vong thuộc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vinaconex-PVC và nơi xảy ra vụ tai nạn lao động là công trình xây dựng chung cư được thiết kế cao 16 tầng và khởi công từ cuối năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2011 nhưng đến nay mới thi công xong tầng 16.Theo Vietbao/Dân trí