Ngày 30/4: Trẻ em Hà Nội hào hứng đến thăm bảo tàng lịch sử Quân sự VN

30/04/2013 16:19 Trần Kháng
(GDVN) - Trong những ngày nghỉ mừng đại lễ Giải phóng Sài Gòn (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn đưa con mình tới thăm quan tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây là địa điểm thăm quan thu hút hàng vạn du khách trong ngày Giải phóng Sài Gòn này.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là địa điểm lưu giữ một cách sống động về những hiện vận của chiến tranh. Rất nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử được trưng bày tại đây, có thể kể đến như: chiếc xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ; máy bay MiG-19, MiG-21 và tên lửa Sam 2 và Sam 3 trong chiến dịch chống Mỹ, những chiếc chông tre bình dị mà hữu dụng cho tới chiếc xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30 tháng 4 năm 1975, đặc biệt là chiếc xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập ở chính giữa gian phòng… Vì vậy đây là điểm hấp dẫn du khách đặc biệt là các em nhỏ.Chia sẻ cùng phóng viên về việc chọn Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là điểm thăm quan cho gia đình chị Nguyễn Thi Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một nơi hợp lý nhất để đến thăm quan dịp 30/4 này. Vì tôi có thể vừa kết hợp thăm quan vừa giúp con tôi có những kiến thức về quân sự về chiến tranh. Từ đó giúp cháu luôn nhớ tới những công ơn của cha ông đi trước đã để lại và sống tốt hơn”.Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là địa điểm được nhiều bậc phụ huynh đưa con cái đi thăm quan
Thích thú chụp hình cùng những phương tiện chiến tranh -  là thứ rất xa lạ với các bé trong thời bình này.
Chăm chú đọc những bảng thông tin về hiện vật trưng bày.
Tự khám phá…
Trải nghiệm của bé cùng chiếc xe tăng.
Dịp lễ 30/4 là dịp các em nhỏ đến và thăm quan các hiện vật trong chiến tranh và những thành quả mà quân đội ta đã giành được.
Càng về trưa dòng người thăm quan lại đông hơn
Hai ông cháu, hai thế hệ….
Đôi bạn thân….
Hàng vạn du khách đổ về đây trong những ngày lễ.

Trần Kháng