Ngày đầu năm Giáp Ngọ: 33 người thiệt mạng vì TNGT

01/02/2014 08:02 Nguyễn Hồ
(GDVN) - Theo Thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày Mùng 1 Tết, cả nước đã xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 70 người.

Qua đó có thể thấy, số người chết đã giảm so với mùng 1 Tết năm ngoái 4 người. Năm nay, TNGT chỉ xảy ra đối với đường bộ, trong đó có  25 vụ va chạm, làm bị thương 15 người.

Một vụ tai nạn giao thông

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, đã có tới 2.419 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, số tiền phạt nộp kho bạc Nhà nước là 932 triệu đồng. Có 5 đối tượng bị tạm giữ ô tô và có  tới 780 xe mô tô bị tạm giữ trên toàn quốc.

Cũng trong ngày, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày 1 Tết không nhận được phản ảnh nào của người dân về việc chở quá tải, tăng giá vé.  Hoạt động vận tải khách trong ngày mùng 1 đã giảm tải do người dân hầu hết không đi các tuyến dài  trong ngày này. 

Trước đó, ngày 30.1 (30 Tết) cả nước xảy ra 61 vụ, làm chết 30 người, bị thương 49 người.

Trưa 30/1, trên Quốc lộ 1A đoạn cách ngã ba Thường Tín 500m theo hướng đi Hà Nam đa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và một xe máy khiến người điều khiển xe máy tử vong.

Tình hình giao thông ngày mùng 1 tết trên các tuyến đường và các độ thị lớn mật độ phương tiện đã giảm, giao thông thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu do người dân không tuân thủ tốc độ, vượt đèn đỏ, sử dụng rượu bia nhiều trước khi tham gia giao thông.

Nguyễn Hồ