Nghệ An: Tàu hỏa đâm nát ô tô, 2 nạn nhân mắc kẹt

19/12/2011 07:01 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 18/12,  tại km 305+700  trên đường sắt thống nhất thuộc địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Theo một người dân có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên chiếc xế hộp màu xanh lá cây mang BKS 37S - 2321 đang băng qua đường sắt thì bất ngờ chết máy. Cùng lúc đó đoàn tàu khách TN1 chạy hướng Bắc – Nam đang tiến đến gần. Do khoảng cách quá ngắn nên đoàn tàu TN1 đã không kịp phanh và đâm trực diện vào chiếc xe ô tô. Sau đó, chiếc xế hộp bị kéo rê một đoạn dài hơn 200 mét trước khi bị hất văng ra khỏi đường ray.

Hiện trường vụ tai nạn

Cú đâm mạnh và trực diện đã khiến chiếc xế hộp 4 chỗ nát bét hai bên hông, đầu và đuôi xe cũng hư hỏng nặng. Khi xảy ra tai nạn trên chiếc xe ô tô có nạn nhân (một nam, một nữ chưa rõ danh tính) đã bị mắc kẹt, trong chiếc xe.

Sau khi tai nạn xảy ra người dân đã phải dùng xà beng, kềm cộng lực mới đưa được hai nạn nhân ra khỏi xe và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn cũng làm đoàn tàu TN1 phải dừng lại mất 30 phút để khắc phục hậu quả. Nhận được tin báo Công an huyện Nghi Lộc và cán bộ đường sắt cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải phóng đường sắt tránh gây ách tắc giao thông đường sắt và đưa người bị nạn đi cấp cứu. 

Trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 18/12 cũng tại đoạn đường sắt đi qua thị trấn  Quán Hành  tàu TN SE8 chạy hướng Nam – Bắc cũng đã đâm phải một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị thương nặng.

Hiện nguyên nhân của 2 trên vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại tại hiện trường vụ tai nạn: 

Chiếc xe bị nát bét hư hòng nặng sau vụ tai nạn
Sau khi tai nạn xảy ra người dân đã phải dùng xà beng, kềm cộng lực mới đưa được hai nạn nhân mắc kẹt trong xe ô tô đi cấp cứu trong tình trạng nguy kich
Trước khi bị hất văng ra khỏi đường ray chiếc xe đã bị đoàn tàu khách TN1 kéo rê hơn 200m 
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chiếc ô tô bị chết máy và mắc kẹt trên đường ray đúng lúc đoàn tàu khách TN1 đang đến gần
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để giải phóng ách tắc đường sắt và đưa người bị nạn đi cấp cứu
Xuân Hòa