Nghi án cô giáo bị giết, ném xác xuống giếng nước gần nhà

14/12/2013 07:24 Xuân Hoà
(GDVN) - Khi người nhà tá hoả đi tìm chị Phương khắp nơi ngay giữa đêm khuya thì một người đã phát hiện xác nạn nhân dưới đáy giếng sâu ngay sau nhà.

Thông tin từ Công an xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: Vào khoảng 24 giờ ngày 11/12 thấy vợ mình là chị Nguyễn Thị Phương (SN 1971, giáo viên trường mầm non xã Hùng Tiến) đi ra ngoài mãi không thấy về nên anh Nguyễn Sỹ Sơn (SN 1964, chồng chị Phương) đã kêu anh em bà con gần đó đi tìm. Mọi người tá hoả lục tung khắp nơi giữa màn đêm khuya vắng nhưng vẫn không thấy bóng dáng chị Phương đâu. 

Đến khi một người nhà chị Phương chạy ra chiếc giếng nước sau nhà thì phát hiện đôi dép của nạn nhân. Nghĩ có chuyện chẳng lành nên mọi người đổ xô dọi đèn tìm kiếm dưới đáy giếng thì phát hiện xác nạn nhân. Sau đó thi thể chị được mọi người đưa lên bờ báo tin cho gia đình anh em chị Phương biết rồi tắm rửa cho nạn nhân.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên, khi đến nhà chị Phương và nhìn thấy thi thể em gái mình ông  Nguyễn Hữu Quế (anh trai chị Phương) cho rằng cái chết của em mình có nhiểu uẩn khuất. Vì theo ông Quế giếng nước nơi chị Phương tử vong có nắp đậy, nước giếng lại nông vì vậy ông Quế đã yêu cầu báo cáo vụ việc lên cơ quan công an.


Ngay sau khi nhận được tin báo công an xã Hùng Tiến đã báo lên công an huyện Nam Đàn và bảo vệ hiện trường. Đến sáng ngày 12/12, CQĐT Công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại nhà nạn nhân điều tra vụ việc. Theo yêu cầu của gia đình hai bên lực lượng điều tra đã khám nghiệm bên ngoài thi thể nạn nhân và phát hiện một vết bầm tụ máu ở hông bên phải. Sau đó thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình chuẩn bị cho việc an táng. 


Đến chiều ngày 12/12 gia đình vẫn chưa chịu khâm liệm thi thể chị Phương vì theo người nhà chị Phương (phía đàng ngoại) cho rằng cái chết của người thân mình vẫn còn nhiều uẩn khuất nên yêu cầu được mổ tử thi. Thể theo yêu cầu của gia đình nạn nhân chiều ngày 12/12 Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân. Sau đó thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho người nhà để tổ chức mai táng. Đến chiều 13/12, thi thể chị Phương đã được gia đình tiến hành làm lễ an táng tại.


Được biết, vợ chồng chị Phương lấy nhau cách đây 8 năm. Tuy nhiên, đã từng ấy năm nhưng 2 người không có con. Nhưng do anh Sơn đã từng có một đời vợ nên có hai đứa con riêng. Vợ trước của anh Sơn bị chết vì ung thư.


Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hoà