Ngổn ngang trên con đường “đắt nhất hành tinh”

16/01/2014 08:08 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Tuyến đường “đắt nhất hành tinh” vẫn còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện và còn ngổn ngang, xuất hiện nhiều ngôi nhà siêu mỏng được xây...

Dự án xây dựng đường vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu), được khởi công tháng 4/2010. Đoạn đường dài 547m, rộng 50 m, gồm hai làn đường, mỗi làn rộng 16m, dải phân cách giữa rộng 3m, vỉa hè 7m, đầu tư đồng bộ hệ thống cấp, thoát nước, hào kỹ thuật, chiếu sáng, cây xanh và tổ chức giao thông.

Tuyến đường này được mệnh danh là con đường “đắt nhất hành tinh” bởi chỉ dài gần 500m nhưng chi phí của nó mất tới gần 700 tỷ đồng. Tuyến đường được thông xe kỹ thuật vào ngày 31/12/2103 và chính thức hoàn chỉnh tổ chức giao thông ở khu vực này ngày 15/1 hôm qua. Dù đã được đưa vào sử  dụng nhưng tuyến đường vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, trong đó có hạng mục vỉa hè của tuyến đường.

Được đưa vào sử dụng chính thức nhưng tuyến đường “đắt nhất hành tinh” vẫn còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện và còn ngổn ngang gây mất mỹ quan, đã xuất hiện nhiều ngôi nhà siêu mỏng được xây....

Sáng ngày (15/1), Sở GTVT Hà Nội đã hoàn thiện xong việc tổ chức giao thông tại tuyến đường Vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu) và chính thức đưa tuyến đường vào sử dụng.
Một số hạng mục của tuyến đường “đắt nhất hành tinh” này vẫn chưa hoàn thiện và còn ngổn ngang khiến cho tình trạng giao thông không được ổn định.
Vỉa hè đang trong quá trình lát nền và vật liệu còn đổ ngổn ngang trên đường.
Tại nhiều khu vực trên tuyến đường “đắt nhất hành tinh” được hình dung như một đống đổ nát.
Trong buổi sáng thông xe chính thức (15/1), công nhân vẫn đang thi công các hạng mục như dải nhựa, chỉnh lại dải phân cách.
Nhôm nhem, thò thụt từ những căn nhà giải phóng mặt bằng dở dang.
Tuyến đường vừa khánh thành nhưng cảnh quan nơi đây đã trở nên nhem nhuốc bởi nhiều ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ xuất hiện..
Những ngôi nhà siêu mỏng được xây dựng vì có giá trị mặt tiền xuất hiện ngày càng nhiều.
Hay những ngôi nhà siêu vẹo, siêu méo cũng có mặt trên tuyến đường “đắt nhất hành tinh”.
Ngôi nhà được coi là có 3 mặt tiền đang nằm “chền ềnh” ở đầu nút giao Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu. Được biết, ngôi nhà này nằm trong diện giải tỏa để phục vụ xây dựng cầu chữ Y và sẽ được giải phóng mặt bằng trong năm tới.
Những ngôi nhà siêu nhỏ được xây dựng tới 2 tầng.
Bức tranh nhem nhuốc về những ngôi nhà trên tuyến đường “đắt nhất hành tinh”.
Ngôi nhà khoảng 2m2 này trở thành quán ăn ngay trong những ngày đầu tuyến đường thông xe.
Nhiều ngôi nhà "dị dạng" có hình như một khu ổ chuột.
Trên bức tường rào phía sau của trường Tiểu học Thịnh Hào (Đống Đa - Hà Nội) nằm ngay sát vỉa hè của tuyến đường đã xuất hiện những dòng chữ “lạ”.
Dù vỉa hè nơi đây chưa xong nhưng nhiều người đã “xí chỗ” bằng cách viết tên mình để sau này có chỗ bán hàng?
Tại những điểm vỉa hè đã hoàn thiện thì ngay lập tức đã xuất hiện bàn ghế quán nước.
Gạch đá còn ngổn ngang trên dải phân cách giữa đường.
Tuyến đường Vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu) được đưa vào sử dụng để giảm ùn tắc giao thông và hoàn thiện hơn hệ thống giao thông ở Thủ đô. Nhưng ý thức của một số người dân đang làm cho mỹ quan ở tuyến đường này trở nên nhem nhuốc và xấu xí hơn.
TRẦN KHÁNG