Người biểu tình Thái Lan bao vây trụ sở 4 bộ

26/11/2013 14:28 Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)
(GDVN) - "Nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi hôm nay là bao vây 4 bộ quan trọng của chính phủ", Wachara Ritthakanee, một lãnh đạo phe nổi dậy chuyên hú còi cổ vũ đám đông nói.
Hàng ngàn người Thái Lan biểu tình tại Bangkok.

Reuters ngày 26/11 đưa tin, gần 1000 người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã tập trung phía trước Bộ Nội vụ hôm nay để tăng áp lực đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức sau khi đã làm mưa làm gió tại Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao ngày hôm qua.

Lãnh đạo phe đối lập cho biết các cuộc biểu tình sẽ lan rộng và làm tăng nguy cơ bạo lực sau khi đạo luật an ninh đặc biệt được áp đặt tại Bangkok vào cuối ngày hôm qua để kiểm soát hàng chục ngàn người biểu tình tập hợp chống lại Thủ tướng và anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Sau khi chiếm trụ sở Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao ngày hôm qua, đoàn người biểu tình đã kéo tới trụ sở các bộ Nông nghiệp, Du lịch, Giao thông vận tải và Nội vụ.

"Nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi hôm nay là bao vây 4 bộ quan trọng của chính phủ", Wachara Ritthakanee, một lãnh đạo phe nổi dậy chuyên hú còi cổ vũ đám đông nói.

Các cơ quan chính phủ Thái Lan phải tạm đống cửa và nhân viên các bộ Du lịch, Nông nghiệp, Giao thông vận tải đã không thể vào nhiệm sở hôm nay vì bị người biểu tình ngăn lại trong khi khoảng 800 người biểu tình bao vây trụ sở Bộ Nội vụ.

Cảnh sát Thái Lan chặn đường vào trụ sở các cơ quan chính phủ.

Hàng ngàn người biểu tình đã cố gắng tiến về tòa nhà chính phủ, Phủ Thủ tướng đang được cảnh sát bảo vệ, nhưng họ đã rút lui để bảo vệ một khu vực nổi tiếng đối với khách du lịch quốc tế.

Tại trụ sở Bộ Tài chính hôm nay vẫn có hơn 1000 người biểu tình ăn chực nằm chờ sau khi đã ngủ lại qua đêm trên thảm nhựa.

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Kittirat Na Ranong nói với Reuters cơ quan này vẫn hoạt động bình thường mặc dù trụ sở đang bị người biểu tình chiếm giữ: "Các quan chức và nhân viên Bộ Tài chính Thái Lan vẫn làm việc bình thường từ các văn phòng dự bị của chúng tôi, vì vậy điều này không tác động đến ngân sách tài chính và các chức năng quan trọng."

Ông cũng cho hay Bộ Tài chính Thái Lan sẽ nộp đơn kiện lãnh đạo phe đối lập Suthep Thaugsuban và điều tra các quan chức của Bộ đã để người biểu tình vào chiếm trụ sở.

Nhiều khách du lịch quốc tế vẫn thực hiện các chuyến thăm quan bình thường của họ  đến Thái Lan mặc dù biết các cuộc biểu tình rầm rộ đang diễn ra tại Bangkok.Hồng Thủy (Nguồn: Reuters)