Người Việt phản đối Bắc Kinh bành trướng Biển Đông trên đất Hồng Kông

07/07/2014 07:09 Hồng Thủy
(GDVN) - "Chính phủ Trung Quốc rất kiêu ngạo và hung hăng, và tất cả chúng tôi muốn có hòa bình trong vùng biển của người Việt Nam".
Người Việt tại Hồng Kông biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc xâm phạm các vùng biển của Việt Nam.

Bưu điện Hoa Nam ngày 7/7 đưa tin, hàng chục người Việt Nam làm ăn sinh sống tại Hồng Kông đã xuống đường biểu tình ngày hôm qua để phản đối hành động bành trướng của  Trung Quốc trên Biển Đông, đây là lần biểu tình thứ 4 phản đối Trung Quốc xâm phạm các vùng biển Việt Nam trong năm nay.

Khoảng 40 người Việt trong trang phục truyền thống và quân nhân mang theo cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuần hành hòa bình trên các đường phố Tamar, Admiralty đến Wan Chai, nơi đặt văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Những người Việt ở Hồng Kông tham gia tuần hành đã cầm theo băng rôn, hô vang khẩu hiệu "Trung Quốc hãy ngừng đe dọa, uy hiếp Cảnh sát biển Việt Nam", "Hoàng Sa là của Việt Nam". Họ hát vang Quốc ca và những bài hát yêu nước thông qua loa phóng thanh cầm tay.

Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam từ đầu tháng 5 đã gây ra một sự phẫn nộ đối với người Việt Nam trong và ngoài nước.

Mo Pak-Fung, một cư dân gốc Việt định cư lâu năm ở Hồng Kông và là một trong những người tổ chức cuộc biểu tình ôn hòa này cho biết: "Chính phủ Trung Quốc rất kiêu ngạo và hung hăng, và tất cả chúng tôi muốn có hòa bình trong vùng biển của người Việt Nam".

Hồng Thủy