Những nỗ lực không ngừng đảm bảo an toàn lao động tại EVNNPC

01/04/2017 14:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu, trong năm 2017 EVNNPC tập trung nguồn nhân lực để phục vụ công tác kỹ thuật, an toàn.

Ngày 31/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kỹ thuật, An toàn vệ sinh lao động năm 2016 và triển khai công tác năm 2017 tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Năm 2016, EVNPC đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng đảm bảo điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ cho các ngày lễ lớn, những hoạt động chính trị, xã hội  và sinh hoạt của người dân trên địa bàn 27 tỉnh EVNNPC quản lý.

Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã kết thúc hoạt động năm 2016 với nhiều kết quả vượt kế hoạch.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, ông Đinh Hồng Quân – Trưởng ban Kỹ thuật EVNNPC cho biết, trong năm 2016, hệ thống điện miền Bắc tiếp tục có thêm một số nhà máy thủy điện đấu nối phát điện trực tiếp vào lưới điện của NPC và một số công trình lưới điện truyền tải mới đóng điện vận hành góp phần đáng kể trong việc đảm bảo cung cấp điện, cải thiện chất lượng điện áp, giảm tổn thất, chống quá tải và nâng cao độ ổn định của hệ thống điện.

Cụ thể, năm 2016 Tổng công ty đạt được sản lượng điện thương phẩm 51.143 tỷ kWh, mức tăng trưởng 14,22% đây là mức tăng trưởng cao so với các Tổng công ty trong EVN.

Tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 6,09%, thấp hơn 0,27% so với kế hoạch giao năm 2016 của EVN và giảm 0,59% so với năm 2015.

Ngoài ra trong năm 2016, EVNNPC đã thực hiện nhiều giải pháp đầu tư xây dựng, có phương án vận hành tối ưu, linh hoạt hệ thống điện trong khu vực đảm bảo cung cấp điện hè, các đợt nắng nóng và mưa bão.

EVNNPC đã cam kết và thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tối ưu hóa về độ tin cậy cung cấp điện năm 2016 (giảm 5% so với chỉ tiêu giao cả năm của EVN).

Cụ thể các chỉ tiêu thực hiện so với kế hoạch EVN giao như sau: SAIDI:1866/1985 phút; SAIFI:14.7/17.9 lần; MAIFI:1.82/2.64 lần”.

Ngoài ra quyết tâm thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động của EVNNPC cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn EVNNPC cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Tổng Giám đốc, sự phối hợp của Công đoàn Tổng công ty, sự nhiệt tình và nỗ lực của lực lượng làm công tác an toàn, sự vào cuộc của các bộ phận chuyên môn và đặc biệt là sự cố gắng của cán bộ công nhân viên trực tiếp lao động, năm 2016 công tác an toàn vệ sinh lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được cải thiện đáng kể, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Cụ thể,công tác phổ biến, tuyên truyền; huấn luyện,kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh lao động; chăm sóc và khám sức khoẻ cho người lao động;phòng chống cháy nổ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn;giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp; “Thực hiện chương trình chỉnh trang lưới điện trung thế và hạ thế đảm bảo an toàn-Sạch đẹp-Mỹ quan”... đều có những thành quả tốt và khả quan.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2016, năm 2017, công tác quản lý kỹ thuật vận hành sẽ tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh EVN giao kế hoạch năm 2017, Tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 6,02%; Các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện: MAIFI 2,43 lần, SAIDI 1.389 phút, SAIFI 15,22 lần;

Điện thương phẩm: 57,70 tỷ kWh; Với quyết tâm thực hiện được 5 mục tiêu chính, quan trọng: Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; Giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn lao động rủi ro đối với cán bộ công nhân viên.

Giảm thiểu tai nạn điện trong dân, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện; Thực hiện tốt các giải pháp trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu ảnh hưởng các yếu tố thiên tai, thời tiết cực đoan đối với lưới điện; Nâng cao trách nhiệm quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần thúc đẩy, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC – ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu toàn Tổng công ty tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2017 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC – ông Thiều Kim Quỳnh nhất trí với những báo cáo, tham luận của các thành viên tham dự, đồng thời ghi nhận những cố gắng và nỗ lực hết mình của những cán bộ công nhân viên và người lao động luôn thầm lặng đóng góp trong công tác kỹ thuật, an toàn của EVNNPC.

Ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu, trong năm 2017 EVNNPC tập trung nguồn nhân lực để phục vụ công tác kỹ thuật, an toàn; Đầu tư các trang thiết bị, cơ giới hóa cho người lao động, phân bổ hợp lý phục vụ cho công tác cải tạo, chỉnh trang lưới điện; Yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy và đẩy mạnh chương trình chỉnh trang lưới điện trung thế và hạ thế đảm bảo an toàn-sạch đẹp-mỹ quan.

Trúc Diệp