Những thiếu niên Thái Lan bị biến thành thứ mua vui cho khách du lịch

12/02/2012 16:25 Nguyễn Hường (theo The Sun)
(GDVN) -  Tại đây, ông đã trông thấy khoảng 20 võ sĩ trẻ em. Đa số ở độ tuổi khoảng 9-10.
Hai đứa trẻ khoảng chừng 8 tuổi lao vào nhau trao đổi những cú đấm, đá, thúc đầu gối mạnh mẽ trên sàn đấu trong tiếng hò reo của đám khách du lịch với những đồng tiền bo giơ cao. 
Một cặp đấu sĩ tí hon tại một quán bar ở Thái Lan
Đó là một cảnh trong bộ phim tài liệu gửi tới tham gia liên hoan phim của nhà sản xuất phim Todd Kellstein, người đã bỏ tiền và thời gian đi tới 300 quán bar ở các khu du lịch tại Thái Lan để thực hiện phóng sự mang tên "Buffalo Girls" kể về những bé gái và bé trai bị ép buộc trở thành những võ sĩ quyền anh tàn bạo mua vui cho khách du lịch. 
Võ sĩ bé gái trên sàn đấu trong quán bar bán dâm tại Thái Lan
"Điều đó thật khủng khiếp. Chúng ta đang nói về những đứa trẻ nhỏ tuổi phải đấm và đá nhau để lấy tiền. Khách du lịch xem chúng đánh nhau và đưa tiền bo sau khi trận đấu kết thúc" - ông Kellstein nói.

"Mặc dù tuổi còn rất nhỏ nhưng chúng đã được huấn luyện rất nghiêm khắc. Sức mạnh và độ chính xác trong những cú đấm của chúng rất đáng sợ,chúng lao vào nhau mà chẳng cần bất kỳ một loại mũ đội đầu hoặc dụng cụ bảo vệ nào" - nhà làm phim Kellstein cho biết thêm.

Trận đấu khốc liệt giữa hai đối thủ tí hon
"Ngoài ra, chúng được huấn luyện thi đấu không cần lòng thương xót và sẽ tiếp tục tấn công những đứa trẻ khác ngay cả khi đối thủ đã bất tỉnh trên sàn" - ông tiết lộ thêm.

Theo tìm hiểu của nhà làm phim người Mỹ, các võ sĩ đấm bốc trẻ em (hay còn được gọi là Muay Thái boxing) bắt đầu xuất hiện tại các khu vực nông thôn và sau đó lan rộng tới các khu du lịch như thị trấn Pattaya để thu hút nam giới tới các quán bar mua bán dâm rẻ tiền một cách công khai.

Một võ sĩ mang chiếc vòng tròn trên đầu
"Tại một quán bar tôi tới thăm, có khoảng 70 khách du lịch và hầu hết trong số họ là người Anh hoặc Đức" - ông Kellstein nói.
Một cú đấm vào đầu
Tại đây, ông đã trông thấy khoảng 20 võ sĩ trẻ em. Đa số ở độ tuổi khoảng 9-10. Các võ sĩ Muay Thái có thể đối mặt với nguy cơ bị gãy xương, tổn thương não và thậm chí là tử vong trong những trận đấu tàn bạo.
Khách du lịch thưởng tiền cho đấu sĩ áo hồng sau trận đấu
"Tôi chứng kiến một đứa trẻ 11 tuổi bị đánh một cú mạnh vào thận ngay cả khi đã gục xuống sàn như một tảng đá. Gia đình cậu bé chạy vào và kéo cậu lên một chiếc xe để đưa tới bệnh viện. Tôi không thể hình dung được điều gì sẽ xảy ra với cậu bé ấy cho dù nó có thể sống sót. Thật khủng khiếp!" - ông Kellstein thuật lại.
Một cặp võ sĩ bé gái trên sàn đấu
Nhà làm phim cho biết, bộ phim tài liệu của ông không phải được thực hiện với mục đích lên án những đứa trẻ phải liều lĩnh với mạng sống của mình để kiếm tiền phụ gia đình ở nơi rất nhiều cô gái trẻ bị vướng vào tệ nạn mại dâm.

Kellstein khẳng định ông cũng không có ý "đánh giá nền văn hóa của một quốc gia khác" mà chỉ hy vọng có thể giúp những đứa trẻ này tìm được cách kiếm sống an toàn khác. 
Nguyễn Hường (theo The Sun)