Phạt 10 triệu đồng “cậu ấm” đi môtô khủng, quậy tung đường Sài Gòn

25/08/2013 11:54 Hưng Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 24/8, Thiếu tá Trương Trần Minh Tuấn- Đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết sẽ lập biên bản xử phạt hành chính đối với Hà Minh Trí (21 tuổi, ngụ 171-173-175, đường Chợ Lớn, phường 11, quận 6) về hành vi sử dụng xe môtô 998cc không chấp hành luật giao thông.

Theo đó, tờ Vnexpress dẫn nguồn tin: Trong đó, lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng; không chấp hành theo yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ phạt 2,5 triệu đồng; không có giấy phép lái xe trên 175 phân khối (bằng A2) 5 triệu đồng; không xuất trình giấy đăng ký xe (tại thời điểm kiểm tra) phạt 100.000 đồng; không xuất trình giấy chứng minh nhân dân phạt 80.000 đồng, không có bảo hiểm xe máy phạt 100.000…

Hà Minh Trí và môtô khủng bị CSGT kiểm tra tối 22/8. Ảnh: An Nhơn
Chiếc xe môtô khủng gần 1000cc vi phạm giao thông bị tạm giữ tại Đội CSGT Chợ Lớn.

Tờ Công an nhân dân phỏng vấn nội dung cụ thể liên quan đến việc Trí điều khiển phương tiện phân khối lớn nhưng không phải là người chủ sở hữu xe, Thiếu tá Tuấn cho biết sẽ lập biên bản phạt chủ phương tiện là ông Nguyễn Hoàng Hải (ngụ Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Phú Nhuận) về hành vi “Giao xe cho người khác sử dụng khi không đủ điều kiện sử dụng với mức phạt là 1 triệu, đồng thời tạm giữ xe môtô vi phạm 7 ngày

Trước đó, như đã đưa tin: 21h30 ngày 22/8, tổ tuần tra CSGT đến giao lộ Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi (phường 11, quận 5) phát hiện Trí chạy môtô có biểu hiện vi phạm nên dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, Trí cho rằng "không phạm luật giao thông" nên từ chối hợp tác, đôi co với cảnh sát. Người này còn bị cho là đã kích động làm hàng trăm người tụ tập gây mất trật tự.

Hơn 2 tiếng sau, Trí mới chấp nhận đưa môtô về trụ sở CSGT Chợ Lớn giải quyết. Nhóm bạn anh ta tiếp tục theo về đồn để gây áp lực. Tại đây, Trí chỉ xuất trình giấy tờ xe mang tên Nguyễn Hoàng Hải ngụ quận Phú Nhuận mà không đưa bằng lái, giấy tờ cá nhân và bỏ về. Sau đó, bố của anh này là chủ một quán bar nổi tiếng ở Sài Gòn đến ký nhận vào biên bản tạm giữ chiếc môtô.

Hưng Hà (tổng hợp)