Philippines bắt giữ Đại sứ Ý vì tội lạm dụng trẻ em

08/04/2014 06:37 Hồng Thủy
(GDVN) - 3 trẻ trai vị thành niên khai với cảnh sát rằng "ông Tây" đã đưa họ về ngôi nhà của ông, nơi ông ta tắm và kỳ cọ thân thể
Đại sứ Ý tại Turkmenistan (giữa) bị bắt tại Philippines vì tội lạm dụng trẻ em.

Bưu điện Hoa Nam ngày 8/4 đưa tin, cảnh sát Philippines đã bắt giữ một Đại sứ Ý đi nghỉ mát với cáo buộc ông đã phạm tội buôn người và lạm dụng trẻ em sau khi tìm thấy 3 chàng trai tuổi vị thành niên cùng với nhà ngoại giao này ở một khu nghỉ mát.

Daniele Bosio, nhà ngoại giao Ý tại Turkmenistan đã bị bắt tại một công viên nước gần Manila vào cuối tuần sau tố giác của một nhóm bảo vệ quyền trẻ em địa phương.

Catherine Scerri từ tổ chức bảo vệ quyền trẻ em Bahay Tuluyan cho biết, bà và các đồng nghiệp đã nhìn thấy người nước ngoài này (Daniele Bosio) ở cùng với 3 trẻ em độ tuổi từ 9 đến 12, những người rõ ràng không liên quan đến ông ta và đã báo cảnh sát.

Bosio bị giam giữ tại một trại tạm giam ở thị trấn Binan cách Manila 39 km. Đại sứ Ý tại Philippines Massimo Roscigno đã tới đồn cảnh sát làm việc để đảm bảo rằng trợ giúp pháp lý được cung cấp đầy đủ cho nhà ngoại giao nước mình.

Theo điều tra của cảnh sát, nhà ngoại giao Ý đã khai với họ rằng 3 trẻ vị thành niên là những trẻ em đường phố mà ông ta đã đưa đến từ Manila và họ đã xin phép cha mẹ về chuyến đi.

3 trẻ trai vị thành niên khai với cảnh sát rằng "ông Tây" đã đưa họ về ngôi nhà của ông, nơi ông ta tắm và kỳ cọ thân thể trần truồng của mình, sau đó cho họ tiền và thức ăn.

Bộ trưởng Tư pháp Leila de Lima đã không đưa ra bất cứ cáo buộc cụ thể nào chống lại Bosio, tuy nhiên khẳng định Bosio sẽ không thể hưởng quyền miễn trừ ngoại giao vì ông không phải nhân viên ngoại giao Ý tại Philippines.

Hồng Thủy