Quận Ba Đình “làm ngơ” cho việc xây dựng sai phép, không thông tin cho báo chí

22/04/2016 09:27 Trần Việt
(GDVN) - Chủ đầu tư ngang nhiên thay đổi thiết kế, vi phạm mật độ và chia nhỏ các tầng biến thành chung cư mini để kinh doanh nhưng không được quận xử lý.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Namloạt bài phản ánh về tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) nhưng thay vì có thông tin phản hồi  tới cơ quan báo chí thì lãnh đạo quận Ba Đình lại né tránh, “đá bóng” trách nhiệm cho nhau.

Cụ thể, trong loạt bài trước chúng tôi đã phản ánh việc chủ đầu tư của hai công trình tại địa chỉ số 44 ngách 173/75 và 3-5 ngách 173/191 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà đang cho xây dựng sai phép nghiêm trọng về mật độ, thiết kế nhưng không hiểu sao chính quyền sở tại không kiểm tra xử lý dứt điểm.

Công trình số 44, ngách 173/75, ngõ 173 Hoàng Hoa Thám đang vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng. Ảnh Trần Việt.

​Ngày 31/03/2016, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với UBND quận Ba Đình nhưng đến nay đã gần một tháng trôi qua, chúng tôi không hề nhận được thông tin chính thức nào từ phía lãnh đạo quận.

Sau khi chưa thấy quận phản hồi, phóng viên đã chủ động liên lạc qua điện thoại với ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình trình bày về việc muốn được làm việc với quận để làm rõ thông tin về hai công trình xây dựng sai phép tại phường Ngọc Hà.

Hai công trình số 3 - 5 ngách 173/91 cũng đang trong tình trạng trên nhưng không được xử lý. Ảnh Trần Việt.

Nhưng trong quá trình trao đổi, ông Bình liên tục nói: “Đang bận họp và việc này đã giao cho đồng chí Cầm, phụ trách việc này, có gì sẽ thông tin cho báo chí (ông Nguyễn Phong Cầm, Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình - PV).

Trao đổi qua điện thoại, ông Cầm cho biết: “Hai công trình trên đã được phường xử lý xong, hiện phường cũng có báo cáo lên quận, anh cứ liên lạc với phường tôi đang bận họp”.

Qua sự việc trên, chúng ta có thể nhận thấy, việc lãnh đạo quận Ba Đình đang “đá bóng” trách nhiệm cho nhau, cố tình làm mất thời gian của cơ quan báo chí cũng như việc chậm trễ xử lý vi phạm khi có thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí.

Tru sở làm việc của UBND quận Ba Đình. Ảnh Trần Việt.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, UBND phường Ngọc Hà đã xử lý xong và có báo cáo lên Quận rồi vậy tại sao lãnh đạo quận lại không trả lời chính thức cho báo được biết mà lại cứ hướng dẫn phóng viên đến hết chỗ này, chỗ khác?

Phải chăng việc xử lý thông tin mà báo chí phản ánh không được quận Ba Đình ngó ngàng tới? Hay là đang có điều gì mờ ám trong việc xử lý các công trình vi phạm trên?

 Mong rằng, lãnh đạo thành phố Hà nội sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình xây dựng trên và làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra vi phạm này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt