Quan chức Syria dọa đánh trả đũa cả Israel, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ

05/09/2013 14:46 Bình Nguyên
(GDVN) - Ngày 5/9/2013, Thứ trưởng ngoại giao Syria Faisal al-Mekdad nói trên tờ Tuần báo Phố Wall của Mỹ rằng nếu Mỹ tiến hành can thiệp quân sự chống Syria, Damascus sẽ tấn công lại không chỉ Israel mà cả các quốc gia láng giêng như Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ.
Tên lửa đánh chặn của Israel

Ông Faisal al-Mekdad đã đưa ra tuyên bố như vậy trong khi tiếp tục lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của phương Tây cho rằng chính quyền của Tổng thống Syria Assad đã sử dụng vũ khí hóa học để giết hại thường dân nước này hôm 21/8/2013.

Tuyên bố của quan chức ngoại cấp cao của Syria được đưa ra ám chỉ rằng nếu các quốc gia lân cận như Israel, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ cho phép Mỹ và đồng minh sử dụng không phận, lãnh thổ cũng như các cơ sở quân sự ở các nước này làm bàn đạp phát động các đòn oanh kích chống Damascus.

Biếm họa của báo chí với nội dung Mỹ can thiệp quân sự vào Syria như đổ thêm dầu vào lửa

"Một khi chiến tranh bắt đầu, không ai có thể kiểm soát những gì có thể xảy ra". "Chúng tôi tin rằng bất cứ cuộc tấn công quân sự nào nhằm vào Syria đều chắc chắn sẽ tạo ra hỗn loạn trong toàn bộ khu vực..." - Thứ trưởng ngoại giao Syria Faisal al-Mekdad nói.

Quan chức này cũng cho rằng các cuộc oanh kích của Mỹ sẽ làm cho các nhóm phiến quân có liên kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda mạnh lên chứ không giúp ích gì cho phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn.

Biểu tình phản đối chiến tranh nhằm vào Syria ở Mỹ


Bình Nguyên