Quân khu Đông của Nga sẽ nhận thêm 40 máy bay trực thăng vũ trang

26/11/2013 15:51 Lê Cường
(GDVN) - Báo Ria Novosti của Nga đưa tin cho biết, Quân khu Đông của Nga sẽ nhận được thêm 40 máy bay trực thăng chiến đấu vũ trang mới trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2013.
Alexander Gordeev - phát ngôn viên của lực lượng Quân khu Đông của Nga cũng đã khẳng định thông tin này đồng thời cho hay, các máy bay trực thăng mới gồm có Mi-8AMTSh, Ka-52.

Trực thăng Ka-52 Alligator

Quân đội Nga đang đã và đang thực hiện kế hoạch thay thế toàn bộ các máy bay trực thăng cũ Mi-24 Hind bằng những phương tiện mới hiện đại, có hỏa lực và động cơ mới và mạnh hơn này.

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng kế hoạch này nhằm mục đích nâng cao khả năng chiến đấu cho các đơn vị không quân của Lục quân đảm nhiệm hướng tác chiến ở khu vực Viễn Đông xa xôi.

Quân khu Đông là 1 trong 4 bộ tư lệnh chiến lược chiến dịch lớn nhất của các lực lượng vũ trang Nga. Quân khu Đông chính thức được hình thành vào năm 2010, phụ trách toàn bộ địa bàn của Quân khu Viễn Đông và 1 phần của Quân khu Siberia  trước đây.

Quân khu Đông của Nga có tổng hành dinh đặt tại Khabarovsk.

Trực thăng vũ trang Mi-8AMTSh là phiên bản chiến đấu được nâng cấp trên khung của trực thăng vận tải Mi-8. Nó có thể mang tên lywar không đối không Igla, tên kuwar không đối đất Sturm-V, ống phóng đạn 23 mm, rocket không điều khiển 80mm.

Trực thăng Ka-52 Alligator

Trực thăng Ka-52 Alligator là phiên bản vũ trang hai chỗ ngồi thừa kế các đặc tính của trực thăng Ka-50 Black Shark. Khả năng chiến đấu của Ka-52 Alligator vượt hơn hẳn Ka-50 Black Shark và nó có thể làm cả nhiệm vụ tấn công và trinh sát.
Lê Cường