"Quân nhân" mang súng săn, kiếm "Tàu" dạo phố Thủ đô

04/12/2012 20:14
Nam thanh niên tự "xưng" là quân nhân đang phục vụ trong quân đội mang theo súng săn và một thanh kiếm “Tàu” trên xe ô tô dạo phố Thủ đô...
Ảnh minh họa

Súng và kiếm trên xe ô tô của Đặng Ngọc Quyết

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h20 tối 3/12, tại nút giao thông Trần Duy Hưng – Láng, Hà Nội. Thời điểm trên, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc làm chỉ huy, đã ra tín hiệu dừng chiếc xe ô tô BKS 37D – 000.33, chở 4 người ngồi trong xe có biểu hiện nghi vấn.

Khi vừa mở cánh cửa xe, lực lượng chức năng đã phát hiện một thanh kiếm đựng trong chiếc vỏ màu đen phía bên ghế lái. Ngay lập tức, nam thanh niên đeo dây chuyền có răng nanh hổ, điều khiển xe ô tô bị lực lượng chức năng khống chế bằng khóa số 8.

Tiếp tục kiểm tra xe ô tô, tổ công tác phát hiện thêm một khẩu súng săn có gắn ống giảm thanh tại cốp sau của chiếc xe. Lúc này, nam thanh niên khai nhận là Đặng Ngọc Quyết (SN 1985, trú tại Tp. Vinh, Nghệ An).

Tại đây, Quyết giới thiệu mình là một quân nhân, đang làm trợ lý chính trị cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An: “Em là một quân nhân, chấp hành tốt đường lối của Đảng, nên đề nghị các anh không quay phim, chụp ảnh”.

Khi lực lực chức năng yêu cầu lý giải về thanh kiếm và khẩu súng săn trên xe, Quyết khai nhận đang đưa anh rể ra sân bay Nội Bài để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Khẩu súng thể thao mang đi chỉ để bắn chim, cò trên đường. Còn thanh kiếm, được người bạn tặng để đề phòng có bất trắc xảy ra… Tổ công tác đã yêu cầu Đặng Ngọc Quyết và 3 người đi cùng xe về cơ quan công an để làm rõ.

Trước đó, khoảng 20h cùng ngày, tổ công tác Y14/141 làm nhiệm vụ khu vực Láng – Thái Thịnh, đã phát hiện một thanh kiếm trên xe ô tô BKS 38A – 015.03 của một đối tên Võ Xuân Kỳ (SN 1975, trú tại Hà Tĩnh). Khai nhận về thanh kiếm trên, anh Kỳ cho biết, được một người bạn tặng cho để trong xe, chứ không sử dụng vào việc gì.

Khánh Công/VnMedia