Rực rỡ Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất từ trước đến nay

08/02/2015 06:53 THÙY LINH
(GDVN) - Đường hoa hình bản đồ Việt Nam với chủ quyền quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đang được triển khai thi công ở Đà Nẵng hứa hẹn là điểm hấp dẫn chơi Tết Ất Mùi.
Tết Nguyên đán Ất Mùi năm nay, trên đường Trần Hưng Đạo, phía đông cầu Rồng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Tổng Cty CP Đầu tư DHC triển khai thi công đường hoa xuân nhằm phục khách du lịch và làm phong phú hơn đời sống văn hóa cho người dân Đà Nẵng.
Đường hoa xuân Ất Mùi 2015 với điểm nhấn là có hàng trăm cây đào Nhật Tânkhoe sắc giữa Đà Thành. Du khách như lạc lối giữa làng hoa Nhật Tân với lịch sử lâu đời giữa đất Hà thành.
Đặc biệt, với ý tưởng độc đáo làm "đường hoa xuân bản đồ Việt Nam" với chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam... 
Theo Tổng công ty Cổ phần Đầu tư DHC cho biết, đơn vị tài trợ 100% kinh phí trang trí khu vực cầu Rồng. Đường hoa xuân Trần Hưng Đạo năm nay cũng hòa mình bằng không gian ý tưởng hoàn toàn mới lạ như cô gái vừa chớm Xuân thì.
Hiện tại, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành "bản đồ Việt Nam" bằng hoa...
Có rất nhiều loài hoa được trang trí thành hình bản đồ Việt Nam và các quần đảo thuộc chủ quyền Tổ quốc.
Công nhân đang sắp xếp các loại hoa một cách tỉ mỉ để làm sao hình thành một "bản đồ Việt Nam bằng hoa" đẹp và ấn tượng nhất bên sông Hàn.
Đường hoa xuân Ất Mùi 2015 phía đông cầu Rồng sẽ là điểm nhấn mà du khách và người dân không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên đán này. 
THÙY LINH