Sa thải lái, phụ xe bắt khách quỳ xin mở cửa

24/10/2011 18:14 Tuệ Minh
(GDVN) - Lái xe Long và phụ xe Thanh phục vụ trên xe buýt mang BKS 30K-1550 tuyến 34 đã bị xa thải vì bắt khách quỳ xin mở cửa.

Đó là kết quả cuộc họp của Hội đồng kỷ luật xí nghiệp Xe điện Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội) ngày 24/10.

Chiều 24/10, ông Đỗ Hữu Hồng - Giám đốc Xí nghiệp xe điện Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội) đã ra quyết định sa thải công nhân lái xe Đỗ Hữu Long và nhân viên bán vé Nguyễn Chí Thanh là nhân viên phục vụ trên xe buýt mang BKS 30K-1550 tuyến 34 (BX Mỹ Đình – BX Gia Lâm).

Lái xe Long và phụ xe Thanh của xe bus tuyến số 34 mang BKS 30K - 1550 đã bị sa thải (Ảnh Tiến Dũng/ Theo VnExpress)

Biên bản ghi rõ: ngày 22/10, trong khi làm việc trên tuyến lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Nguyễn Chí Thanh đã có hành vi quát mắng, đe dọa hành khách vi phạm quy định trong hoạt động vận tải hành khách công cộng. Quyết định sa thải này có hiệu lực ngay trong hôm nay, ngày 24/10/2011.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 22/10, khi anh Nguyễn Ngọc Phúc (quê ở TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đi xe buýt số 34 mang BKS 30K – 1550 của Xí nghiệp Xe điện Hà Nội chạy theo tuyến BX Mỹ Đình – BX Gia Lâm. 

Anh Phúc cầm đôi chiếu cói lên xe, hỏi về đường Lê Văn Lương thì được phụ xe cho biết xe này chạy qua đường đó. Khi xe đi qua khách sạn Daewoo, biết là nhầm đường, anh Phúc thắc mắc và đòi xuống thì bị lái, phụ xe chửi mắng. 

Khi xe chạy qua đoạn giao nhau Kim Mã - Ngọc Khánh, lái xe dừng lại và cùng với phụ xe lao xuống đạp, chửi hành khách này, bắt phải quỳ xuống xin thì mới mở cửa. Do anh Phúc nhất quyết không quỳ xin nên họ dọa đưa anh về tận bến xe Gia Lâm mới cho xuống. 

Trước phản ứng của nhiều hành khách, đến điểm dừng trên phố Nguyễn Thái Học, tài xế mở cửa trước cho anh Phúc và một số người xuống xe.

Tuệ Minh