Siêu du thuyền của “đại gia” đến Đà Nẵng

29/04/2014 20:39 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Siêu du thuyền hạng trung của một thương nhân Mỹ sở hữu bất ngờ cập cảng sông Hàn (Đà Nẵng) đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sáng 29/4, nhiều người dân và du khách khi đi dạo đường Bạch Đằng, dọc sông Hàn (Đà Nẵng) “choáng” khi phát hiện một siêu du thuyền đậu ở cảng sông Hàn.

Siêu du thuyền Dorothea III cập cảng sông Hàn (Đà Nẵng) ngày 29/4. Ảnh H.Q

Theo tìm hiểu, đây là siêu du thuyền Dorothea III mang quốc tịch Marshall Islands hạng trung do một thương nhân Mỹ sở hữu.

Du thuyền này có chiều rộng 9,2m; dài 45m, tốc độ tối đa 14,5 hải lý/giờ.

Bên trong du thuyền có nhiều phòng với đầy đủ tiện nghi cao cấp có thể phục vụ khoảng 20 người.

Việc siêu du thuyền này cập cảng sông Hàn đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho thấy Đà Nẵng đang là điểm đến lý tưởng của các “đại gia” trên khắp thế giới.

Đà Nẵng đang là điểm đến lý tưởng của các “đại gia” trên khắp thế giới. Ảnh H.Q

Trước đó, đầu tháng 1/2014, siêu du thuyền Archimedes (Vương quốc Anh) sang trọng của một thương gia Mỹ cập cảng sông Hàn và lưu trú tại Đà Nẵng 3 ngày.

Và để “đón đầu” các du thuyền sang trọng, đẳng cấp ghé thăm Đà Nẵng, ngày 26/4 vừa qua, chính quyền Đà Nẵng đã cho phép Công ty Cổ phần đầu tư DHC Marina khởi công xây dựng “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” với quy mô đẳng cấp quốc tế dọc sông Hàn. Dự kiến vào tháng 4/2015 công trình này sẽ hoàn thành.

HOÀNG QUÂN