Tang vật của ‘Phương khói lửa’ phát nổ tại trụ sở công an

28/02/2013 08:29 Quốc Thắng - An Nhơn/vnexpress
Chiều 27/2, nhiều tiếng nổ phát ra từ phòng Kỹ thuật hình sự, công an TP HCM (PC54) trên đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Hiện trường ngay lập tức được các cảnh sát phong tỏa. Nước từ vòi cứu hỏa trên đường được tiếp vào trong. Những phút tiếp theo có xe cứu thương ra vào khu vực này. Đại tá Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng công an TP HCM xác nhận đó là tiếng nổ do số tang vật thu từ vụ nổ tại nhà ông "Phương khói lửa".

Hiện trường được cảnh sát phong tỏa sau vụ nổ. Ảnh: Quốc Thắng.

Cụ thể, sau khi xảy ra vụ nổ sập 3 căn nhà và làm 11 người chết tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, công an thành phố tổ chức khám xét các địa điểm có liên quan, thu giữ thêm một số súng, đạn, vật dụng tự chế dùng để tạo hiệu ứng khói lửa. Cơ quan chức năng đã phân loại vật chứng và lưu giữ tại phòng PC54.

"Một trong những vật dụng tự chế dùng để tạo hiệu ứng khói lửa đã phát cháy, tạo khói và gây ra một số tiếng nổ nhỏ", công an thành phố thông tin.

Xe cứu hỏa, xe cứu thương được điều đến trụ sở công an. Ảnh: An Nhơn.

Ngay thời điểm đó, Sở PCCC thành phố kịp thời chữa cháy và ngắt toàn bộ hệ thống điện. Sau 15 phút, ngọn lửa được khống chế, không để lây lan sang khu vực bên cạnh.

“Đây là vụ nổ nhỏ, không ảnh hưởng nhiều và cũng không có thương vong”, vị chánh văn phòng cho hay.

Quốc Thắng - An Nhơn/vnexpress