Thủ tướng tặng bằng khen các y, bác sỹ cứu chữa nạn nhân sập cầu treo

28/02/2014 07:17 Nguyễn Quân
(GDVN) - Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, y bác sỹ đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu các nạn nhân vụ sập cầu treo tại tỉnh Lai Châu.

Ngày 27/2/2014, Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định Số 331/QĐ-TTg Về Việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ, y bác sỹ cứu chữa nạn nhân sập cầu treo tại Tỉnh Lai Châu. 

Theo đó, quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu các nạn nhân vụ sập cầu treo tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cấp cứu nạn nhân ở bệnh viện Lai Châu (Ảnh: Sơn Thủy)

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 8h30 phút sáng ngày 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ sập cầu treo Chu Va 6, làm ít nhất 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chính quyền địa phương và người dân đã nhanh chóng đưa những người bị thương lên Trung tâm y tế huyện Tam Đường, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định điều 2 trực thăng vào sáng 25/2 đưa các bác sỹ giỏi của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức lên Lai Châu để phẫu thuật kịp thời cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do PGS. TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện, dẫn đầu cùng 10 giáo sư, bác sỹ và 4 điều dưỡng, kỹ thuật viên ở các chuyên khoa gây mê hồi sức, phẫu thuật sọ não, cột sống, chấn thương chỉnh hình, tim mạch, tiêu hóa, gan mật, tiết niệu và các phương tiện cấp cứu chuyên khoa, cơ số thuốc cấp cứu...; Bệnh viện Bạch Mai cũng cử 10 bác sĩ

Nguyễn Quân