Thực hư chuyện bà bầu 23 tháng, song thai vẫn ngọ nguậy

12/10/2011 05:50 Theo Pháp luật và thời đại
Câu chuyện kỳ lạ được truyền tai càng trở nên ly kỳ hơn khi người ta tìm đến tận mắt chứng kiến cảnh chiếc bụng to của người phụ nữ này...
Những ngày gần đây, hàng ngàn người dân các địa phương phía Bắc đã đổ về xem “chuyện lạ” ở thành phố Thái Nguyên theo lời đồn thổi về chiếc bào thai 23 tháng của chị Nguyễn Thị Minh (SN 1982, ngụ tổ 20 phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên). Câu chuyện kỳ lạ được truyền tai càng trở nên ly kỳ hơn khi người ta tìm đến tận mắt chứng kiến cảnh chiếc bụng to của người phụ nữ này có hiện tượng quấy đạp, và cơ quan chức năng  vẫn chưa có kết luận gì về trường hợp này.


Xin được “con trời”

Chị Nguyễn Thị Minh là một trường hợp hiếm muộn về đường con cái. Theo lời người nhà, lấy nhau đã 8 năm nhưng vợ chồng chị Minh vẫn chưa có con, chị đã một lần mang thai nhưng không may bị sảy. Từ đó đến năm 2009, mặc dù đã chạy chữa bằng đủ mọi phương thuốc suốt nhiều năm trời nhưng vẫn chưa có kết quả. Được nhiều người họ hàng trong Nam mách một địa chỉ xin con, chị cùng chồng đã khăn gói vào miền Nam một thời gian với hy vọng “ông Trời sẽ rủ lòng thương ban cho chúng tôi một đứa con”.

Theo lời bà Phạm Thị Cảnh (mẹ ruột của chị Minh) thì một tuần sau khi đi, con gái bà gọi điện về thông báo đã có thai. Bà Cảnh còn cho biết thêm rằng vợ chồng chị chỉ cầu nguyện mà có thai chứ không uống bất cứ một loại thuốc nào. Trong thời gian xin con, vợ chồng chị vẫn sinh hoạt bình thường và dưới tác động của “ông Trời” mà đậu thai, “biến có thành không, biến không thành có”. Qua câu chuyện với mọi người trong gia đình chị đều tỏ rõ quan điểm: Tuyệt đối tin tưởng rằng “con này là con của ông Trời, ông Trời ban tặng cho”, “Ông Trời cho nhân chứng xuống để chứng minh rằng ông Trời sẽ làm được mọi thứ”.

Bất kỳ ai đến hỏi chuyện cũng được người nhà trong gia đình này kể câu chuyện: “Những người đi xin con phải kiên trì cầu nguyện và tin tưởng thì mới sinh ra được em bé, nhiều người xin được nhưng không có sự kiên trì thì ông Trời sẽ rút về trời.”. Bà Cảnh dẫn chứng việc một người phụ nữ “cũng mang bầu tới tháng thứ 40 nhưng không tin tưởng vào Trời nên cái thai đã bị xẹp lại, hoặc những người như vậy sẽ không sinh được con mà trong bụng chỉ có nước”, tuy nhiên bà không nói rõ ràng những trường hợp này tên là gì, địa chỉ cụ thể ở đâu.

Bào thai biết… nói?

Chị Minh cho tới nay đã mang thai tới tháng thứ 23, theo gia đình thì chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ hạ sinh, thậm chí còn biết thời điểm chính xác là vào tháng 11 tới đây. Khi được hỏi tại sao lại biết cụ thể thời gian sinh thì bà Cảnh giải thích rằng “Gia đình tôi biết là được”. Dư luận xôn xao rằng chị Minh mang song thai là một trai một gái, hai “thiên thần” đã được đặt tên là Thiên Thành và Thiên Tâm.

Tin đồn chị Minh mang thai con Trời càng lan rộng bao nhiêu thì càng có nhiều người hiếu kỳ đổ về phường Túc Duyên, tìm đến tận nhà chị để xem. Tuy nhiên, thời gian gần đây chị Minh không có nhà. Ngày thứ nhất, chúng tôi tìm đến thì người nhà cho biết chị đi xa, đang trên đường về và hẹn mai quay lại. Ngày thứ hai, khi chúng tôi quay lại thì người nhà cho biết chị vẫn chưa về và “chưa biết chính xác khi nào mới về”.

Không gặp được nhân vật chính, nhóm phóng viên đã ghi nhận sự việc theo lời kể của những người đã trực tiếp chứng kiến “sự lạ”. Chị Thùy, hàng xóm sát vách nhà chị Minh cho hay: “Đầu tiên thì mình cũng không tin vì bây giờ người ta uống thuốc rồi chửa nước có nhiều lắm. Nhưng khi được nhìn thấy cái thai đạp thì … tin thật. Chị ấy không uống thuốc gì cả, chỉ cầu nguyện và xin được con. Muốn hỏi điều gì thì đứa trẻ sẽ trả lời bằng cách phản ứng”. Chuyện “thai nhi đạp” ở đây được chị Thùy miêu tả không giống như trẻ con bình thường mà “như sóng thần, trồi lên như quả bóng”.

Chị Dương Thùy Linh (21 tuổi), người đã trực tiếp sờ vào bụng chị Minh khi kể lại vẫn nổi gai ốc: “Bụng của chị Minh chỉ lớn bằng người mang thai 5 – 6 tháng và sờ vào không cứng như các bà bầu khác mà mềm nhũn như bên trong có nước”. Chị Linh đã cũng đã chứng kiến cảnh thai nhi đạp “không như các em bé khác đạp từ trong ra ngoài, mà bụng chị Minh nẩy lên nẩy xuống như quả bóng”.

Ban đầu những người đến xem đều nghi ngờ rằng chị Minh học múa bụng và tự điều khiển chiếc bụng mình di chuyển lên xuống nhưng nếu làm như vậy thì chị Minh phải dùng gồng hoặc dùng sức chứ không thể bình thản đứng yên được”, chị Linh suy luận.

Theo những người đã gặp, điều kỳ lạ nhất là “song thai” một trai một gái này còn có khả năng “giao tiếp”, tức là phản ứng lại các sự việc xung quanh bằng cách … đạp: “Nếu đồng ý chuyện gì thì sẽ đạp, còn không thì sẽ nằm im”. Nhờ vậy mà ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cả gia đình chị Minh đã biết “các bé” thích ăn quả gì nhờ cách hỏi thai nhi và liệt kê tên các loại quả ra, tới quả nào “bé” thích thì sẽ “đạp”.

Tương tự như vậy, bào thai còn tự quyết định nơi mình sinh ra là bệnh viện, số lượng người đưa đi sinh là 7 người và sẽ đi bằng  xe ô tô 12 chỗ chứ không đi xe con 4 chỗ, xe taxi hay các loại xe khác. Người dân còn đồn thổi rằng nếu cho điện thoại di động sát bụng chị Minh thì sẽ chụp được ảnh hai bào thai đang nằm bên trong.

Chuyện “hai thiên thần” biết “nói chuyện” đã thu hút hàng ngàn người đổ xô đến đây để hỏi chuyện trong gia đình mình, từ việc người thân trong nhà mất, tới các chuyện khác trong tương lai. Người ta còn đồn thổi việc nếu “thiên thần” xác nhận là đúng thì bụng chị Minh sẽ nẩy lên như “gật đầu”, còn không đồng ý thì sẽ không có phản ứng gì.

Những nghi vấn khó hiểu

Một người hàng xóm (đề nghị được giấu tên) gần nhà chị Minh cho biết: “Chuyện chị Minh bụng to đã 23 tháng là đúng sự thật. Tuy nhiên, chuyện khó hiểu là chị Minh có mang nhưng có kinh nguyệt vẫn đều hàng tháng, có bầu 23 tháng mà chưa đẻ là trái quy luật tự nhiên. Hơn nữa, gia đình tự quy định người dân nào đến hỏi chuyện thai nhi thì phải có giờ nhất định.

Gia đình chị Minh cho biết sẽ sinh con ở thành phố Hồ Chí Minh nên mọi người không được chứng kiến tận mắt và không rõ thực hư như thế nào. Không chỉ có vậy, một số người còn khẳng định là cháu bé sẽ ra đời vào 3 giờ chiều ngày 11/11 dù chưa có căn cứ nào để chứng minh tiên đoán này”. Cũng theo mọi người, trong suốt quá trình mang thai tới nay, chị Minh chưa từng đi khám thai hay có bất cứ sự can thiệp nào của y học nên trường hợp này chưa được kiểm chứng.

Xung quanh chuyện kỳ lạ trên còn rất nhiều luồng dư luận trái chiều, nhất là khi ngày sinh nở của chị Minh đã gần kề. Khi chúng tôi ra về, bà Cảnh khẳng định lại một lần nữa: “Cứ đến tháng 11 cô quay lại đây thì sẽ biết được sự thật, tận mắt nhìn thấy hai cháu bé khỏe mạnh chào đời”.

Tìm đến UBND phường, chúng tôi được ông Nguyễn Văn Doanh, Phó chủ tịch UBND phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên cho biết: “Trước sự việc này, công an phường đã vào cuộc và làm báo cáo tờ trình, yêu cầu người dân không tụ tập đông người, truyền bá những điều không đúng sự thật. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình”.

Cũng theo ông Doanh: “Công an phường cũng đã có yêu cầu giám định thai nhi nhưng chưa được ủy ban đồng ý vì đây là một vấn đề nhạy cảm, cần có sự xem xét kỹ lưỡng”.

Chuyện người phụ nữ 23 tháng có cái bụng to thì đã rõ là có thật. Tuy nhiên có phải là song thai quẫy đạp trong bụng như lời đồn thổi hay không thì đến nay vẫn chưa có kết luận. Pháp luật và thời đại sẽ tiếp tục tìm hiểu để có câu trả lời cho bạn đọc trong những số báo sau.

Hiện tượng mang thai quá tháng sinh được dân gian gọi là “chửa trâu”. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, thai già quá 44 tuần trở lên thì tử vong sơ sinh rất cao gần 100%. Các bác sĩ khẳng định, nếu thai già tháng, nguy cơ thai chết trong tử cung là rất lớn. Tỉ lệ tử vong tăng dần theo thời gian có thai quá với thời gian bình thường. Tỷ lệ tử vong cao gấp 2 lần bình thường khi thai trên 43 tuần tuổi, cao gấp 3 lần khi thai trên 44 tuần tuổi.

Theo Pháp luật và thời đại