Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh gặp đại diện một số nước

01/06/2013 06:26 Theo QĐND
(GDVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động tại Đối thoại Shangri-La 12 diễn ra tại Xin-ga-po, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thành viên chính thức đoàn đại biểu Việt Nam đã có các hoạt động song song với các sự kiện diễn ra tại diễn đàn.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Niu Di-lân

Trong ngày 31-5, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã lần lượt có các cuộc gặp song phương với Bí thư thường trực Xin-ga-po, Bộ trưởng Quốc phòng Niu Di-lân, Bí thứ thường trực Bru-nây và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Trong các cuộc gặp nói trên, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục xây dựng và củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước, trong đó có quan hệ về quốc phòng.

Việt Nam đánh giá cao sự ủng hộ của các nước đối với lập trường của Việt Nam trong việc đảm bảo an ninh hàng hải, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế.

Việt Nam cũng cảm ơn những sự giúp đỡ của các nước cho Quân đội nhân dân Việt Nam như trong việc giúp đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam có thể nhanh chóng tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Theo QĐND