Trang bị mới của đặc nhiệm "Sư tử biển" Hải quân Hoa Kỳ

12/11/2011 12:57 Trịnh Xuân Tuân(Theo Topwar)
(GDVN) - SEAL – lực lượng đặc biệt của Hải quân Hoa Kỳ - được trang bị các phương tiện chiến đấu phức tạp nhất để hoạt động có hiệu quả.

Lực lượng biệt kích hải quân SEAL (SEA - biển, AIR - không, và LAND - đất) là nhóm linh động trong các lực lượng chiến tranh đặc biệt của hải quân Hoa Kỳ, có sức chiến đấu hiệu quả nhất, bí mật nhất trên thế giới, được huấn luyện để tiến hành chiến tranh bí mật, đặc biệt là hành động theo những toán nhỏ.

SEAL – lực lượng đặc biệt của Hải quân Hoa Kỳ

Dưới đây là một số phương tiện chiến đấu của những binh sỹ phục vụ trong Lực lượng biệt kích hải quân SEAL.

Dao chiến đấu 150BKSN Marc Lee "Glory"

Con dao này là dao dành riêng cho Marc Alan Lee, người đầu tiên của lực lượng "sư tử biển" Hoa Kỳ đã chết tại chiến trường Iraq. Lưỡi dao dài 154 mm làm bằng thép siêu bền, không gỉ với cán dao được thiết kế rất thoải mái cho bàn tay cầm.

Súng trường LaRue

Súng trường LaRue có cỡ nòng 7,62 mm, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hoạt động đặc biệt và phức tạp. Súng có trọng lượng chỉ hơn 4 kg, tầm bắn lên tới 1100 m.

“Tất cả trong một”

Đây không phải là đồ chơi cho trẻ em. Tất cả binh lính Mỹ ở Iraq hoặc Afghanistan đều sử dụng loại kìm đa năng Gerber Multi-Plier 600 này. Kìm đa năng giúp các binh lính và sĩ quan tiến hành các hoạt động hiệu quả nhất. Nhờ Gerber Multi-Plier 600  mà việc xử lý các dây thép gai và các thiết bị nổ phức tạp trở nên rất đơn giản.

Mũ bảo hiểm tích hợp hệ thống thông tin liên lạc

Ngoài chức năng bảo vệ binh lính khỏi mảnh đạn, loại mũ bảo hiểm này còn được tích hợp các thiết bị liên lạc, thiết bị nhìn đêm tích hợp, hệ thống phòng chống xạ - sinh - hóa NBC, kết hợp với áo giáp tạo nên một hệ thống bảo vệ hữu hiệu cho binh lính.

Mới đây, đơn vị đặc nhiệm 6 thuộc Lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ đã tiêu diệt thành công trùm khủng bố Bin Laden.

Trịnh Xuân Tuân(Theo Topwar)