Triều Tiên bắn gần 100 đạn pháo về phía biên giới biển với Hàn Quốc

14/07/2014 14:58 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên hôm 14/7 đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo trong cuộc diễn tập bắn đạn thật gần biên giới biển căng thẳng với Hàn Quốc.

Theo Yonhap, cuộc tập trận bắt đầu vào buổi trưa từ một địa điểm trên mũi phía đông khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Triều Tiên tập trận pháo binh tháng 3/2013.

"Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạo pháo xuống biển trong vòng 30 phút kể từ 11 giờ 43 phút giờ địa phương", một phát ngôn viên quân đội Hàn ở khu vực biên giới cho biết.

Các quả đạn pháo rơi xuống vùng biển thuộc lãnh hải của  Triều Tiên, cách Đường giới hạn phía Bắc (ranh giới biển giữa Triều Tiên và Hàn Quốc) từ 1 đến 8 km, quân đội Hàn Quốc cho biết thêm.

Quân đội Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đã sử dụng pháo cỡ nòng 122 mm và 200 mm trong cuộc tập trận trên do các quả đạn pháo đã rơi ở nơi cách điểm bắn từ 3 km đến 50 km. 

Quân đội Hàn Quốc ở khu vực biên giới với Triều Tiên đã được chuyển sang tình trạng báo động cao, sẵn sàng chiến đấu sau một loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên những tuần gần đây.

"Tập trận pháo binh không phải là hoạt động bất thường của Bình Nhưỡng, nhưng hiếm khi Triều Tiên bắn đạn pháo gần biên giới biển", nguồn tin cho biết thêm.

Cuộc tận trận pháo binh bắn đạn thật được Triều Tiên tổ chức sau khi tiến hành hàng loạt các vụ bắn tên lửa vào bờ biển phía đông bất chấp sự phản đối của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Giới chức Hàn Quốc tin rằng các động thái trên của Bình Nhưỡng nhằm thể hiện khả năng sẵn sàng khởi động các cuộc tấn công bất cứ lúc nào của quân đội Triều Tiên. 

Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục có hành động khiêu khích quân sự cho đến khi Seoul và Washington kết thúc cuộc tập trận chung dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này với sự tham gia của tàu sân bay USS George Washington 97.000 tấn./.

Nguyễn Hường