Triều Tiên cho phép người nước ngoài mang di động nhập cảnh

21/01/2013 14:01 Theo VOR
Trước đó, các phương tiện liên lạc cầm tay bị thu giữ tại biên giới và sẽ trả lại khi chủ sở hữu rời Bình Nhưỡng

Bắc Triều Tiên quyết định hủy lệnh cấm mang theo điện thoại di động đối với người nước ngoài khi nhập cảnh nước này, vốn có hiệu lực trong nhiều năm qua. Trước đó, các phương tiện liên lạc cầm tay bị thu giữ tại biên giới và sẽ trả lại khi chủ sở hữu rời Bình Nhưỡng, theo Hãng thông tấn ITAR-TASS.

Hình minh họa

Kể từ tháng Giêng năm 2013, người nước ngoài chỉ cần khai báo hải quan mã số quốc tế thiết bị di động nếu muốn mang theo vào lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.

Quyết định của nhà chức trách Bắc Triều Tiên không liên quan đến chuyến thăm Bình Nhưỡng gần đây của cựu Thống đốc bang New Mexico Bill Richardson và Chủ tịch Hội đồng quản trị Google Eric Schmidt. Trong chuyến đi này, những người Mỹ đã bày tỏ ủng hộ "sự phổ biến rộng rãi điện thoại di động và Internet ở Bắc Triều Tiên."

Công ty nhà nước Korio-Link cung cấp các chế độ hoạt động, mức giá khác nhau cho người nước ngoài và dân địa phương muốn sử dụng liên lạc di động. Hai nhóm khách hàng này tiếp tục không có khả năng trao đổi cuộc gọi. Người nước ngoài không gọi được vào các số máy cố định tại địa phương hoặc điện thoại di động của công dân Bắc Triều Tiên.

Theo VOR