Triều Tiên dọa nổ tung Nhà Trắng

22/12/2014 08:29 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên hôm 21/12 đã đe dọa cho nổ tung Nhà Trắng sau khi Mỹ tuyên bố có bằng chứng cho thấy Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng vào Sony.

Triều Tiên hôm 21/12 đã đe dọa cho nổ tung Nhà Trắng sau khi Sony Pictures tuyên bố sẽ tiếp tục ra mắt bộ phim The Interview trong tuần này và Mỹ tuyên bố có bằng chứng cho thấy Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công mạng vào Sony, tờ Mirror cho biết.

Tuyên bố được KCNA đăng tải cho biết, dự đoán rằng công ty sản xuất bộ phim là mục tiêu duy nhất của sự trả đũa này là sai lầm nghiêm trọng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

"Mục tiêu của chúng tôi là tất cả các thành trì của đế quốc Mỹ, kẻ đã gây ra sự hận thù cay đắng nhất đối với người Triều Tiên. Quân đội và nhân dân Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng đối đầu với Mỹ trong các cuộc chiến tranh, gồm cả chiến tranh mạng để thổi bay thành lũy của họ".

Triều Tiên đã phủ nhận đứng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures đã buộc hãng này phải tuyên bố đình chỉ công chiếu bộ phim The Interview trong ngày 25/12.

Sau khi vấp phải chỉ trích của Tổng thống Barack Obama rằng động thái rút bộ phim do đe dọa của hacker sẽ tạo ra một tiền lệ xấu, Sony Pictures tuyên bố sẽ cho công bố nó vào tuần này, nhưng đang thỏa thuận với các nhà phát hành phim, bao gồm cả YouTube.

Theo BBC cùng ngày, các nhà chức trách Mỹ cũng đang thảo luận về vấn đề đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia tài trợ cho khủng bố sau khi Mỹ kết luận nước này đứng sau vụ tấn công mạng Sony Pictures. 

Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama không gọi cuộc tấn công của tin tặc là hành động chiến tranh, đồng thời, ông lưu ý rằng nó đã dẫn đến thiệt hại lớn cho nước Mỹ. Washington từng đưa Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước tài trợ cho khủng bố vào năm 2008. 

Nguyễn Hường