Triều Tiên tuyên bố căng, Mỹ điều ngay tên lửa đánh chặn đến Guam

04/04/2013 15:20 Quân Cơ
(GDVN) - Guam là phần lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương. Đây là khu đảo nằm cách Bắc Triều Tiên khoảng 3.380 km về phía Đông Nam.
Tên lửa đánh chặn phòng thủ THAAD

Thông tấn Pháp AFP đưa tin cho biết, quân đội Mỹ đã điều động một tổ hợp tên lửa đánh chặn THAAD đến đảo Guam trên Thái Bình Dương để bảo vệ các căn cứ quân sự của nước này sau khi Cộng hòa DCND Triều Tiên lên tiếng đe dọa sẽ tấn công các cơ sở quân sự của Lầu Năm Góc.

Theo AFP, khẩu đội tên lửa đánh chặn trên bộ THAAD sẽ được đưa đến đảo Guam trong một vài tuần tới.

Trong khi đó các khu trục hạm có khả năng đánh chặn tên lửa thuộc lớp tàu chiến Aegis cũng đã được Mỹ điều động trực chiến trên khu vực Tây Thái Bình Dương để sẵn sàng ứng phó với các đòn tấn công có thể xuất phát từ Bình Nhưỡng.

Tên lửa đánh chặn phòng thủ THAAD


Tên lửa đánh chặn phòng thủ THAAD (viết tắt của cụm từ Terminal High Altitude Area Defense/Phòng thủ khu vực vỹ độ cao) là hệ thống vũ khí tên lửa được thiết kế gắn trên xe tải.

THAAD có thể định vị được quỹ đạo bắn của tên lửa đối phương và phóng tên lửa đánh chặn trước khi các mối đe dọa bay đến các mục tiêu.

Guam là phần lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương. Đây là khu đảo nằm cách Bắc Triều Tiên khoảng 3.380 km về phía Đông Nam.

Tên lửa đánh chặn phòng thủ THAAD


Guam hiện là nhà của hơn 6000 quân nhân Mỹ trong đó bao gồm các lực lượng như tàu ngầm, lính thủy đánh bộ và phi công lái máy bay ném bom.

Quân Cơ