Video "chế": Triều Tiên giải phóng Seoul, bắt 150 ngàn tù binh Mỹ

22/03/2013 13:21 Nguyễn Hường (nguồn Channel News Asia)
(GDVN) - Triều Tiên hôm 22/3 đã dựng một đoạn video mô phỏng kịch bản chiến tranh dài 4 phút chế cảnh binh sĩ nhảy dù xuống Seoul và hàng ngàn công dân Mỹ sống tại Hàn Quốc bị bắt làm con tin.


Đoạn video có tiêu đề "A Short, Three Day War" bắt đầu bằng hình ảnh của một trận mưa đạn pháo và tên lửa. Tiếp đó là các cuộc tấn công trên bộ và trên không quy mô lớn trực tiếp với quân đội Hàn Quốc ở biên kia biên giới.

Lời bình trong video cũng mô tả các giai đoạn khác của cuộc chiến, bao gồm cả cảnh hủy diệt của các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương với "vũ khí hủy diệt hàng loạt mạnh mẽ", đánh chiếm Seoul cùng các thành phố khác, bắt giữ 150.000 công dân Mỹ làm con tin, gồm cả 28000 lính Mỹ đang đồn trú tại đây.


Video còn có cả cảnh binh sĩ Triều Tiên nhảy dù trên không phận thủ đô Seoul, máy bay quân sự Triều Tiên tuần tiễu trên bầu trời Hàn Quốc.

Theo lời người bình, các lính dù Triều Tiên sẽ chiến đấu với binh sĩ Hàn Quốc trên các đường phố Seoul; 4.000 xe tăng và 3.000 xe bọc thép sẽ vượt qua biên giới để đánh bại người Mỹ tại Hàn Quốc.

Video đã được đăng trên trang web chính thức của Bắc Triều Tiên, Uriminzokkiri, cơ quan đã nhiều lần phát hành các video chế cảnh hủy diệt Mỹ và Hàn Quốc. 

Đoạn video được phát hành trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục leo thang và Bình Nhưỡng ngày càng đưa ra những lời đe dọa mạnh mẽ chống lại quân đội Mỹ và Hàn Quốc.Hôm 21/3, Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công căn cứ Hải quân Mỹ tại Okinawa và Guam nếu bị khiêu khích. 

Nguyễn Hường (nguồn Channel News Asia)