Video: Cướp trắng trợn số kim cương 40 triệu euro tại triển lãm ở Pháp

29/07/2013 07:40 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Số trang sức trị giá 40 triệu euro đã bị đánh cắp tại một khách sạn trong Liên hoan Cannes trong một cuộc đột kích trắng trợn giữa ban ngày ngay tại triển lãm kim cương của một doanh nhân Israel sống tại London.
Khách sạn Carlton và tỷ phú Lev Leviev.

Những tên cướp có vũ trang đã tấn công khách sạn nằm trên bờ biển Carlton, vùng Riviera của Pháp vào sáng ngày 28/7. Một tay súng đã bước vào khách sạn lấy đi một vali những món trang sức có giá trị trong khi kẻ đồng lõa chờ bên ngoài.

Cảnh sát địa phương cho biết, thật không không ngoan khi để đá quý tại khách sạn Carlton vì nó không được thiết kế an toàn để bảo vệ chúng.

"Cuộc tấn công diễn ra vào ban ngày khi hàng trăm du khách thưởng thức ánh nắng mặt trời. Không gì có thể táo bạo hơn ", một nguồn tin từ cảnh sát Cannes cho biết.Không có ai bị thương trong vụ trộm có vũ trang. Cảnh sát Pháp đang đẩy mạnh điều tra bắt giữ những kẻ cắp và thu hồi số trang sức.

Số trang sức giá trị trong triển lãm thuộc sở hữu của Lev Leviev, một tỷ phú kim cương người Israel sinh ra tại Nga. Leviev (57 tuổi) là chủ sở hữu nhiều mỏ kim cương ở Nga, Trung Quốc và châu Phi và là một nhà sản xuất kim  cương lớn nhất thế giới, độc quyền cung cấp một số loại đá quý hiếm.

Tạp chí Forbes hồi tháng 3/2013 cho biết, Leviev sở hữu tài sản khoảng 1,5 tỉ USD và là người đàn ông giàu thứ 12 ở Israel.

Triển lãm kim cương của Leviev tại Liên hoan Cannes kéo dài 1 tháng được bắt đầu hồi tuần trước. Đây là vụ trộm trang sức thứ 3 tại Cannes trong năm nay.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)