Video độc quyền cuộc giải cứu con tin tại Tây Hồ (Hà Nội)

17/10/2011 06:19 Nam Phong
(GDVN) -Nhận được tin báo của nạn nhân đang bị giam giữ, PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ và cùng CA phường Quảng An và CSHS, cùng giải cứu nạn nhân

Trưa ngày 13/10, số điện thoại đường dây nóng của báo Giáo dục Việt Nam bất ngờ nhận được tin báo của nạn nhân Mông Thị Hoa, trú tại phường Mai Dịch (Cầu Giấy) với nội dung đang bị nhốt tại một căn phòng gần gara ô tô Đại Dương gần phủ Tây Hồ, bên ngoài căn nhà có cửa sắt màu xanh.

Ngôi nhà nơi giam giữ trái phép nạn nhân đóng chặt cửa với nhiều ổ khóa.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngay lập tức đã liên hệ với công an phường Quảng An phối hợp cùng giải cứu. Do cạnh gara ô tô này có rất nhiều nhà có cửa sắt màu xanh nên các chiến sỹ công an phường Quảng An và phóng viên đã phải lần tìm rất nhiều nhà nhưng không thấy nạn nhân.

Cuối cùng, trung tá Vũ Thế Cơ, Phó trưởng CA phường Quảng An đã trực tiếp có mặt cùng trung tá Nguyễn Duy Trữ - CS khu vực và PV cũng nhận thấy ngôi nhà có nhiều khả nghi. Tại căn nhà trong khu quán ăn Đầm Trị, ngõ 50 Đặng Thai Mai, căn nhà nằm ngay cạnh cửa phụ của gara ô tô Đại Dương.

Cô gái Vy, SN 1990, HKTT tại quận Long Biên đã cố tình nói dối và bất hợp tác khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa. Đối tượng đã được đưa về trụ sở CA để làm việc.

Khi các chiến sỹ gõ cửa, phải mất một lúc lâu sau mới có một cô gái xuất hiện và nói không có chìa khóa cửa, “Anh Hùng cầm chìa khóa” (Hùng là đối tượng cùng Thành bắt giữ trái phép chị Ngọc) nên không mở được cửa cho mọi người vào. Cô gái này cũng khẳng định chỉ có một mình cô ta ở nhà. Rất may, khi ấy số điện thoại của nạn nhân lại liên lạc được, nạn nhân cho biết cô gái này tên là Vy. Điều này càng củng cố sự chắc chắn nạn nhân đang bị nhốt tại đây.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO GIẢI CỨU NẠN NHÂN BỊ BẮT CÓC TẠI TÂY HỒ (HÀ NỘI)

Trung tá Trữ đã nhờ công nhân của gara ô tô dùng búa để phá khóa cửa. Tuy nhiên do khe cửa quá nhỏ nên đã không thể phá được. Phóng viên đã cùng các chiến sỹ trèo hàng rào sắt đằng sau để vào trong. Khi vào được bên trong, khu nhà là một dãy nhà trọ. Nạn nhân được nhốt tại phòng cuối (ngay sát hồ sen).

Sau khi trèo rào vào khu nhà từ phía sau, CSHS đã dùng búa để phá khóa cửa trước.

Ngay lập tức, trung tá Cơ đã điện về trụ sở yêu cầu lực lượng xuống hỗ trợ đảm bảo an ninh cùng các chiến sỹ CS hình sự CA TP.

Tại căn phòng nhốt nạn nhân Ngọc, bên ngoài được khóa chặt bằng một khóa và còn chìa. Các chiến sỹ CS đã ghi lại hình ảnh hiện trường phục vụ công tác điều tra sau đó mở cửa vào giải cứu nạn nhân.

Cánh cửa phòng nhốt chị Ngọc được khóa chặt.

Bên trong là nạn nhân Ngọc đang ngồi co ro, người gầy hốc hác với vết thương ở trán được băng bó và rất nhiều vết thương khác trên cơ thể. Thấy lực lượng công an, chị Ngọc khóc lóc, mếu máo, chị bị tụt canxi nên hai bàn tay bị co quắp lại.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai tại chỗ. Qua lời khai ban đầu của nạn nhân, chị bị đối tượng tên Thành (chủ nợ) và Hùng (em của Thành) bắt đưa về đây. Chị Ngọc bị bắt và nhốt trái phép tại căn phòng này đã được 4 ngày (tính tời thời điểm  được giải cứu). Thông tin ban đầu có được, năm 2010 chị Ngọc có vay của Thành 950 triệu đồng, đến nay, con số này được Thành ép chị Ngọc ký nợ 6 tỷ đồng vì “lãi mẹ đẻ lãi con”. Trong thời gian từ khi vay đến nay, chị ngọc đã trả cho Thành gần 3 tỷ đồng tiền lãi.

Nạn nhân đã khóc và chân tay co quắp lại vì bị tụt canxi.

Chị Ngọc cho biết, ngày 10/10, Thành đã điện thoại nói lên nhà Thành, sau khi đến nhà Thành, chị Ngọc đã bị Thành cùng một số người khác đánh đập.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nơi nhốt chị Ngọc cũng là của một con nợ đã bị đối tượng Thành xiết nợ, hiện vợ chồng chủ nhà đã phải bỏ trốn khỏi nhà.

Tang vật thu giữ được tại phòng ở của các đối tượng.

Qua khám xét tại căn phòng bên cạnh phòng nhốt chị Ngọc, lực lượng công an phát hiện 1 dao phớ, một côn sắt, một dùi cui điện, 1 bình hồ lô (nghi là dụng cụ hút đá), một dao bấm cùng nhiều bật lửa khò.

Sau khi hoàn tất việc lập biên bản, lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân, Vy và một nam giới ở phòng số 2 của dãy phòng trọ về trụ sở công an để làm việc.

Cũng theo nguồn tin riêng của PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đối tượng Thành và Hùng là hai đối tượng trong chuyên án cho vay nặng lãi mà phòng CSHS CA thành phố Hà Nội đang tiến hành phá án. Hiện, Hùng và Thành đã bỏ trốn khỏi nhà.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO GIẢI CỨU NẠN NHÂN BỊ BẮT CÓC TẠI TÂY HỒ (HÀ NỘI)

Nam Phong