Video: Thủ tướng Na Uy đóng giả lái xe taxi đi vi hành

12/08/2013 07:33 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg đã dành một buổi chiều bí mật đóng vai lái xe taxi như một phần của chiến dịch tìm ra "những gì thực sự người dân đang nghĩ" trước cuộc bầu cử tháng 9.

Giải thích về hành động trên của mình, Thủ tướng Stoltenberg nói rằng ông muốn nghe mối quan tâm thực sự của các cử tri và taxi là một trong số những người mọi người thường chia sẻ suy nghĩ thực sự của họ.


Thủ tướng Na Uy trong vai tài xế taxi để tìm hiểu tâm tư của người dân.

"Điều quan trọng đối với tôi là lắng nghe những gì người dân nghĩ. Nếu có một nơi mọi người hay nói những gì họ nghĩ thì đó là trong một chiếc taxi", ông Stoltenberg nói trong đoạn video được công bố trên YouTube, Facebook và Twitter hôm 11/8. 

Chương trình được thực hiện như một phần của chiến dịch hỗ trợ cho cuộc bầu cử ngày 9/9 trong đó liên minh cánh tả của ông Stoltenberg đang bị mất điểm so với phe đối lập trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Toàn bộ sự kiện đã được bí mật quay lại bằng camera giấu kín. Ông Stoltenberg đã đeo kính râm, mặc đồng phục và mang huy hiệu của lái xe taxi Olso, điều khiển một chiếc Mercedes màu đen khi cải trang làm lái xe taxi. 

Tuy nhiên, dường như hoạt động ngụy trang của Thủ tướng Na Uy đã thất bại khi hầu hết các hành khách đều nhanh chóng nhận ra ông. Dẫu vậy, câu chuyện giữa lái xe và hành khách sau đó đều nhanh chóng được chuyển sang đề tài chính trị, trong đó người dân đã thẳng thắn "phàn nàn" về chênh lệch thu nhập, giáo dục...

Điều thú vị là có lúc Thủ tướng Stoltenberg đã đạp nhầm phanh và sau đó ông thừa nhận với hành khách rằng ông đã không lái xe suốt 8 năm qua,  rằng ông đã quen với việc ngồi ở ghế sau.

Nguyễn Hường (nguồn RT)