Vụ cha đẻ đương kim hoa hậu gây tai nạn: Bị đơn chưa bồi thường

19/09/2012 14:11
Liên quan đến bài “Tai họa bất ngờ và số phận bi đát của một cô giáo trẻ” mà người gây tai nạn là cha đẻ Hoa hậu Đặng Thu Thảo, cơ quan thi hành án cho biết đang tiến hành các thủ tục để ông Đạt thực hiện trách nhiệm với cô giáo Xuân.

Liên quan đến việc giải quyết thi hành án giữa ông Đặng Văn Đạt và chị Trần Hoàng Xuân, mới đây ông Hồ Thanh Minh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Phụng Hiệp - cho biết: Sau khi nhận được đơn thi hành án, do ông Đạt có tài sản và hộ khẩu tại huyện Hồng Dân, Bạc Liêu nên ngày 14/6, Chi cục đã có Quyết định số 03/QĐ.CCTHA ủy thác cho Chi cục THADS huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục THA đối với ông Đạt; kèm theo đó là toàn bộ hồ sơ của vụ án đã có hiệu lực.

Trao đổi qua điện thoại với ông Lê Ngọc Hà - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Hồng Dân - thì được biết, Chi cục đã nhận được quyết định ủy thác và đang tiến hành các thủ tục để ra quyết định thi hành án. Phía ông Đạt cũng đã liên hệ với Chi cục đề nghị mời bên được thi hành án lên thương lượng, giải quyết. Dự kiến trong tuần này Chi cục sẽ cho hai bên gặp mặt để thỏa thuận.

Sáng 19/9, trao đổi với phóng viên, ông Trần Cảnh Ngợi cho biết đến hôm nay gia đình ông vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ cơ quan thi hành án cũng như gia đình ông Đặng Văn Đạt.

Nhiều người biết chuyện đặt câu hỏi, những ngày qua hoa hậu đi làm từ thiện có đúng xuất phát từ tấm lòng, từ con tim? Nếu làm từ thiện xuất phát từ chữ tâm thì một địa chỉ mà hoa hậu nên đến là nhà cô giáo Xuân. Vẫn biết rằng trách nhiệm bồi thường và thăm hỏi cô giáo Trần Hoàng Xuân thuộc về ông Đặng Văn Đạt, nhưng có lẽ Hoa hậu Đặng Thu Thảo có được cử chỉ đẹp như lời mong muốn của ông Trần Cảnh Ngợi thì những cuộc làm từ thiện thời gian qua sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Mong một chuyến từ thiện của Hoa hậu Thu Thảo

Sau khi bài báoTai họa bất ngờ và số phận bi đát của một cô giáo trẻ được đăng tải, dù bài báo không cố ý khai thác khía cạnh người gây tai nạn có quan hệ ruột thịt với đương kim Hoa hậu Việt Nam song nhiều bạn đọc ở Bạc Liêu và Hậu Giang, đặc biệt là bà con lối xóm của cô giáo Trần Hoàng Xuân, đều biết người gây tai nạn cho cô giáo Xuân là ông Đặng Văn Đạt, cha ruột của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Bạn đọc Lê Mai ( Maiantiem200@yahoo.com.vn) viết: Không thể chấp nhận thái độ vô cảm như vậy của gia đình ông Đạt. Đề nghị cơ quan thi hành án thực thi pháp luật theo bản án để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, đánh thức lương tâm, đạo đức của những người đang ngày càng vô cảm với đồng loại.

Ông Ngợi bên con gái phải sống đời thực vật suốt 6 năm nay

Ông Ngợi bên con gái phải sống đời thực vật suốt 6 năm nay

Độc giả Yến Hoàng ( yenbaotintuc@gmail.com) chia sẻ thống thiết: Ông bà Đạt ơi, giả sử không may con gái ông cũng bị ai đó đâm xe máy và phải sống đời sống thực vật như cô giáo Xuân thì ông bà nghĩ sao? Hãy nhìn con gái họ như con mình đi. Sống có đức sẽ để phúc sau này cho con.

Độc giả Linh ở địa chỉ email phuongpt1980mm@gmail.com thẳng thắn: Con gái của ông bà Đạt giờ đã thành hoa hậu (Đặng Thu Thảo), lại chuyên đi làm từ thiện nữa. Hi vọng cô hoa hậu này sẽ làm từ thiện trong nhà mình trước tiên để giúp bố cô ấy bồi thường thiệt hại cho nạn nhân.

Bạn Mỹ Hạnh ( hanhntm@gmail.com) cũng cho rằng hoa hậu Thu Thảo tuy không phải là người gây tai nạn nhưng cũng nên có trách nhiệm trong việc này: Người gây ra tai nạn có phải là bố của đương kim HH VN 2012 Đặng Thu Thảo? Nếu vậy, Thảo nên dùng số tiền thưởng để thay mặt cha bồi thường cho nạn nhân đi, còn hơn là đi từ thiện chỗ này chỗ khác.

Ông Trần Cảnh Ngợi, cha của cô giáo bất hạnh Trần Hoàng Xuân, buồn rầu chia sẻ: Bởi người gây ra tai nạn cách đây 6 năm khiến con ông tàn tật suốt đời là cha ruột của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo - ông Đặng Văn Đạt - nên ông càng thấy buồn. Mỗi ngày nghe tin báo đài, thấy hoa hậu đi làm từ thiện rất nhiều nơi mà chưa một lần cô ghé thăm và an ủi con gái ông. 

(Theo Dân trí)