Vụ giết bé gái 4 tuổi: Bố hung thủ nghi có ai đó đã bỏ thuốc vào rượu

31/07/2012 08:05 Nam Phong

(GDVN) - “Vốn tính nó hiền lành, suốt ngày đi làm ăn nhưng không hiểu vì sao nó lại làm chuyện tầy trời đến thế. Gia đình chúng tôi cũng thực sự không thể tin nó đã làm chuyện ấy, tôi nghi đã có kẻ nào đó đã bỏ thuốc vào rượu cho nó uống…”

Ai đó đã bỏ thuốc vào rượu cho nó?

Đó là tâm sự của ông Đặng Trần Hoàn - bố đẻ của hung thủ Đặng Trần Hoài trong vụ án hãm hiếp, giết hại hai chị em gái 4 tuổi. Trong ngôi nhà khang trang và rộng rãi tại phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội), tiếng máy cắt sắt inh ỏi không xua đi không khí nặng nề.

Chúng tôi phải nhờ tới sự dẫn đường và làm “công tác tư tưởng” của cán bộ địa phương mới có thể tiếp cận và trò chuyện với gia đình của hung thủ.

Ngôi nhà khang trang của gia đình ông Hoàn tại Dương Nội.

Gia đình ông Hoàn liên tục hỏi thăm chúng tôi và cán bộ phường về tình hình gia đình bị hại trong suốt buổi trò chuyện. Mặc dù rất muốn lên thăm gia đình bị hại và có lời nhưng chỉ sợ lúc này gia đình còn đang rất bức xúc nên đành để lại vài ngày sau.

Gia đình cho biết, Hoài mới lấy vợ được một năm nay, vợ hắn vừa sinh con được hai tuần. “Nó phải thức đêm suốt những ngày qua để chăm vợ con, ban ngày lại đi làm nên có những biểu hiện thất thường về sức khỏe, tâm lý” – ông Hoàn cho hay.

Bà Thanh - mẹ của hung thủ cho biết, mấy ngày qua nó ngủ thường mê man ú ớ, nói linh tinh. Chắc do mệt mỏi vì những ngày chăm vợ ở viện và ở nhà”.

Được biết: Hoài cũng được học hết cấp 3, khi đang theo học một trường Trung cấp kinh tế thì bỏ dở.

“Gia đình tôi thực sự quá sốc khi đêm qua (29/7) các anh công an về báo tin và lấy lý lịch. Chúng tôi như rụng rời chân tay. Buổi sáng qua, nó bảo là đi ăn cưới ở La Dương nhưng mãi tối không thấy về. Nó lại để quên điện thoại ở nhà nên chúng tôi không biết nó đi đâu (Hoài thường hay quên điện thoại khi đi giao hàng)”. Bà Thanh thở dài.

Nói về việc vì sao Hoài lại có thể có hành động vô nhân tính như vậy thì cả gia đình không ai có thể lý giải nổi. Ông Hoàn đặt ra nghi ngờ: “tôi nghĩ chắc rằng hôm qua nó đi uống rượu đám cưới, nể bạn bè nên bị chuốc say. Cũng không trừ khả năng có kẻ nào đó đã bỏ thuốc vào rượu cho nó uống nên mới như vậy. Bình thường nó sống rất hiền lành và là thằng nhút nhát.”

Vợ hung thủ chưa biết chuyện

Thường ngày, tên hung thủ này ở nhà đi đưa hàng thực phẩm là nội tạng gia cầm cho các nhà hàng, trong thành phố. Lúc rảnh thì ở nhà phụ giúp anh trai làm gia công két sắt tại xưởng của anh trai. Kinh tế của gia đình Hoài cũng được xếp vào dạng khá giả.

Theo lời bố mẹ của hắn thì từ khi vợ chồng Hoài ra ở riêng, ông bà cũng chủ động tạo điều kiện để hai vợ chồng Hoài thoải mái về kinh tế, không đến nỗi thiếu thốn để hắn phải túng quẫn. Nhưng khi áp lực về tâm lý hay mệt mỏi thì thường nói nhiều.

Hung thủ Đặng Trần Hoài.

Cho đến nay, gia đình ông Hoàn, bà Thanh vẫn giấu vợ tên hung thủ về tội ác tày trời mà hắn đã gây ra. Hiện vợ của hắn đang ở trong nhà trong để tránh sự ồn ào của xưởng. Bà Thanh cho hay, chúng tôi vẫn đang tìm cách giấu chuyện chồng nó như vậy. Sáng nay, vợ nó hỏi nhưng chúng tôi phải nói dối là thằng Hoài nó gây tai nạn nên bị công an giữ vài ngày. Nhưng chuyện sẽ không giấu được lâu, chúng tôi chỉ sợ nó bị sốc thì khổ.

Nhiều thành viên khác thì so sánh sự việc với Ông Hoàn chia sẻ suy nghĩ của mình về tội ác mà đứa con ông đã gây ra: “Tội nó rõ rành rành thế rồi, chúng tôi không mong gì cả, pháp luật quy định sao thì xử lý nó vậy dù chúng tôi cũng đau lòng lắm.”

Qua báo chí và các cơ quan chức năng, gia đình ông Hoàn muốn gửi lời chia sẻ, lời xin lỗi sâu sắc nhất tới gia đình bị hại. “Dù biết có nói thế nào thì cũng không khiến gia đình nguôi ngoai và bớt đau thương được. Chỉ mong gia đình sớm ổn định để chăm sóc cho cháu H. sớm bình phục.

Chiều qua (30/7), qua đấu tranh khai thác, cơ quan CSĐT đã lấy được lời khai ban đầu của hung thủ. Hoài đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình trong cơn cuồng dâm.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thượng tá Phan Văn Kiểm – Phó trưởng CA thị xã Sơn Tây cho hay, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Trần Hoài. Cũng theo thượng tá Kiểm, Hoài đã phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng là “hiếp dâm trẻ em” và tội “giết trẻ em” theo quy định của Luật Tố tụng hình sự.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Nam Phong